Tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng cho cán bộ

tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng được quy định như sau:Đối với cá nhân được xét tặng huy chương Quân kỳ quyết thắng [...]

Tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: Tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng được quy định như thế nào? Mong Luật sư tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Huy chương quân kỳ quyết thắng là gì?

     Huy chương Quân kỳ quyết thắng là một loại huy chương của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đặt ra lần đầu theo Quyết định 572a/QN-HĐNN7 ngày 27 tháng 10 năm 1984 của Hội đồng Nhà nước nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặt ra lần hai theo Luật Thi đua – Khen thưởng (ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2003).

2. Đối tượng được tặng huy chương quân kỳ quyết thắng

      Điều 54 Luật thi đua khen thưởng sửa đổi bổ sung 2013 quy định đối tượng được tặng huy chương quân kỳ quyết thắng gồm:

      “Huy chương Quân kỳ quyết thắng” để tặng hoặc truy tặng cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân, có quá trình cống hiến liên tục từ 25 năm trở lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”

     Như vậy, theo quy định pháp luật đối tượng được tặng hoặc truy tặng huy chương Quân kỳ quyết thắng cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, viên chức, công nhân quốc phòng làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân mà có quá trình công hiến liên tục từ 25 năm trở lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng

3. Tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng cho cán bộ

     Điều 34 Nghị định 91/2017/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thi đua khen thưởng quy định tiêu chuẩn tặng huân chương quân kỳ quyết thắng cho cán bộ như sau:

1. Đối tượng, tiêu chuẩn khen thưởng “Huy chương Quân kỳ quyết thắng”, “Huy chương Vì an ninh Tổ quốc”, “Huy chương Chiến sỹ vẻ vang” được thực hiện theo quy định tại các Điều 54, 55 và Điều 56 của Luật thi đua, khen thưởng.      

2. Ngoài mức thời gian công tác quy định tại các Điều 54, 55 và Điều 56 của Luật thi đua, khen thưởng, người được tặng Huy chương phải có tinh thần tích cực công tác, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, không phạm khuyết điểm lớn.

3. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quy định cụ thể về đối tượng, tiêu chuẩn các Huy chương quy định tại khoản 1 Điều này.

     Như vậy, tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng được quy định như sau:

     Thứ nhất: Đối với cá nhân được xét tặng huy chương Quân kỳ quyết thắng thì phải thuộc một trong những đối tượng được tặng huy chương quân kỳ quyết thắng theo quy định luật thi đua khen thưởng.

     Thứ hai: Ngoài mức thời gian công tác liên tục từ 25 trở lên người được tặng huy chương phải có tinh thần tích cực công tác, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng của dân tộc, không phạm khuyết điểm lớn.

4. Mức tiền thưởng huy chương quân kỳ quyết thắng

    Điều 74 Nghị định 91/2017/NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật thi đua khen thưởng quy định mức tiền thưởng huân chương quân kỳ quyết thắng cho cán bộ như sau:

    “Cá nhân được tặng Huy chương các loại, được tặng Bằng, Huy chương và được thưởng 1,5 lần mức lương cơ sở.”

    Như vậy, đối với cá nhân được tặng huy chương quân kỳ quyết thắng thì được thưởng bằng 1,5 lần mức lương cơ sở. Hiện nay, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về tiêu chuẩn tặng huy chương quân kỳ quyết thắng mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.