Thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Hồ sơ xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài năm 2019 sẽ bao gồm các tài liệu sau:- Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam mẫu NA5....

GIA HẠN VISA DU LỊCH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Câu hỏi của bạn về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

     Chào Luật sư, luật sư cho tôi hỏi thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài ? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài  như sau:

1. Cơ sở pháp lý về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài 

2. Nội dung tư vấn về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài 

     Người nước ngoài muốn có thêm thời gian để du lịch tại Việt Nam cần phải gia hạn visa khi visa của họ đã vượt quá mức thời hạn quy định. Nhằm giúp cho các quý khách có nhu cầu gia hạn visa Việt Nam được chính xác và chất lượng hơn, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những thông tin về xin gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam để bạn cùng tham khảo.

     Visa thị thực Việt Nam có loại 1 lần và loại nhiều lần. Loại visa 1 lần chỉ có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần, visa loại nhiều lần thì không hạn chế số lần xuất nhập cảnh trong thời gian thị thực còn thời hạn.

2.1. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài 

– Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, và cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM

     Cục quản lý xuất nhập cảnh gia hạn visa cho những trường hợp vào Việt Nam dưới dạng miễn thị thực cho công dân các nước theo quy định được miễn thị thực Việt Nam, những người có nguồn gốc Việt Nam, có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam, có cha hoặc mẹ là người Việt Nam đã được cấp giấy miễn thị thực khi hết hạn thì thực thì xin gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra Cục quản lý xuất nhập cảnh có thể thực  hiện việc gia hạn visa cho người nước ngoài với những trường hợp như người lao động nước ngoài, nhà đầu tư …….

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

     Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an các tỉnh, thành phố thực hiện việc gia hạn visa theo thẩm quyền lãnh thổ, gia hạn visa cho những người nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn của tỉnh, thành phố mình, những trường hợp không thuộc thẩm quyền của Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp trên.

     Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà việc gia hạn visa cho người nước ngoài sẽ được tiến hành thủ tục ở những cơ quan quản lý khác nhau. 

gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

             gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

2.2. Hồ sơ gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Hồ sơ xin gia hạn visa  năm 2019 sẽ bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam mẫu NA5.

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài;

– Thẻ tạm trú, visa cũ.

 2 ảnh 3×4 .

-Tài liệu chứng minh mục đích gia hạn visa hợp pháp như: chương trình tour, lịch trình …

2.3.Thời gian xử lý thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

– Thời gian theo quy định gia hạn visa cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan có thẩm quyền.

2.4. Lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài

     Căn cứ theo điều Thông tư 219/2016/TT-BTC quy định về lệ phí xin cấp visa hộ chiếu Việt Nam thì lệ phí gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam là 10 USD/ lần.

     Kết Luận: Khi làm thủ tục gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài bạn cần chú ý khi chuẩn bị hồ sơ phải có các giấy tờ chứng minh được mục đích gia hạn visa là khách du lịch như: chương trình tour, lịch trình, … Thời gian xử lý là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ. Lệ phí là: 10 USD/ lần.

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn chi tiết về gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Hồng Hạnh