Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam Câu hỏi của bạn về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam: Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam Câu trả lời của luật sư về thủ tục gia hạn visa cho người nước […]

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Câu hỏi của bạn về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam:

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Câu trả lời của luật sư về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về vấn đề này như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

2. Nội dung tư vấn về thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

2.1. Hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Hộ chiếu gốc
  • Mẫu tờ khai cấp gia hạn visa thị thực NA5.
  • Giấy tờ chứng minh liên quan: Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp visa loại DN, LĐ; Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với trường hợp visa ĐT.
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam
thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

2.2. Nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin gia hạn visa thị thực

Tùy vào loại visa đang sử dụng mà người nước ngoài có thể xin gia hạn thêm từ 01 tháng đến 01 năm tại các cơ quan sau:

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc.
  • Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

+ Trường hợp người nước ngoài xin gia hạn visa Việt Nam để giải quyết việc riêng của cá nhân người đó, thì có thể trực tiếp nộp đơn xin gia hạn visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

+ Nếu việc gia hạn visa Việt Nam để du lịch, thì công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam tiếp nhận và thay mặt khách làm thủ tục gia hạn visa với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, hoặc Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

+ Nếu việc xin gia hạn visa Việt Nam để giải quyết việc riêng khác như: Thăm thân nhân, kết hôn, xin con nuôi, chữa bệnh… thì đơn gia hạn visa Việt Nam phải có xác nhận của công an phường, xã nơi tạm trú hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền.

4. Giải quyết hồ sơ xin gia hạn visa

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, nếu hồ sơ xin gia hạn visa đã hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ làm giấy hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cho đầy đủ và nộp lại.

Thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả: Không quá 5 ngày làm việc.

Tham khảo thêm bài viết:

 Để được tư vấn chi tiết về thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.