Thời hạn của giấy phép lao động là bao lâu theo quy định

Thời hạn của giấy phép lao động Kiến thức của bạn: Thời hạn của giấy phép lao động là bao lâu? Kiến thức của luật sư: Căn cứ pháp lý: Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam Nội dung tư vấn về thời hạn của giấy phép lao […]

Thời hạn của giấy phép lao động

Kiến thức của bạn:

  • Thời hạn của giấy phép lao động là bao lâu?

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về thời hạn của giấy phép lao động

    1. Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng thực các giấy tờ

    Khoản 9 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam quy định về hợp pháp hóa lãnh sự, chứng thực các giấy tờ như sau:

    Thứ nhất: Các giấy tờ như: Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp; Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp; Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực.

     Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    Thứ hai: Các giấy tờ theo quy định tại Khoản 7 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời hạn của giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động

     2. Thời hạn của giấy phép lao động là bao lâu?

     Điều 11 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam quy định về thời hạn của giấy phép lao động như sau:

    Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

  • Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;
  • Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;
  • Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
  • Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
  • Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn vấn chi tiết về thời hạn của giấy phép lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.