Sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

Tôi muốn làm thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ nhưng không biết sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì. [.................]

Sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

Câu hỏi của bạn về quy định về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

     Chào luật sư! Luật sư cho tôi hỏi về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì. Tôi muốn làm thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ nhưng không biết sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì. Vậy luật sư có thể hỗ trợ tôi vấn đề này được không ạ?

Câu trả lời của luật sư về quy định về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì như sau:

1. Cơ sở pháp lý về quy định về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

2. Nội dung tư vấn về quy định về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

     Mua bán xe máy cũ có thể giúp người mua xe vừa được sở hữu chiếc xe của mình với chi phí thấp hơn rất nhiều. Nhưng việc sang tên xe chính chủ cho mình thì lại không đơn giản. Do vậy, Luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn bạn cách để sở hữu chiếc xe máy cũ đứng tên chính chủ của mình. Cụ thể:

     2.1 Giấy tờ cần chuẩn bị khi sang tên đổi chủ xe máy

     Thứ nhất: Giấy tờ của chủ xe. Giấy tờ của chủ xe bao gồm:

     Đồi với chủ xe là cá nhân: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân, thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

     Đối với chủ xe là tổ chức: Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

     Đối với chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

     Đối với chủ xe là người nước ngoài: xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

     Thứ hai: Tờ khai đăng ký xe theo mẫu;

     Thứ ba: Giấy chứng nhận đăng ký xe;

     Thứ tư: Hợp đồng mua bán xe bản gốc.

     Thứ năm: Chứng từ nộp lệ phí trước bạ.

     Thứ sáu: Hồ sơ gốc xe trong trường hợp sang tên xe khác tỉnh.

Sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì

     2.2 Sang tên xe máy cũ

     Người mua xe mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ nêu trên đến cơ quan công an Quận Huyện nơi có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục sang tên xe.

     Lưu ý: Khi đi làm thủ tục sang tên xe ngoài những giấy tờ nêu trên, người mua xe cần mang xe đến cơ quan công an quận huyện nơi có hộ khẩu thường trú để công an quận huyện tiến hành kiểm tra xe. Cơ quan công an sẽ tiến hành kiểm tra xe, cà số khung số máy xem có khớp với hồ sơ gốc xe hay không. Sau đó, cơ quan công an sẽ phát cho bạn tờ khai sang tên xe và công an sẽ trả cho bạn giấy hẹn và cho bạn bốc biển số mới nếu bạn nếu có.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về sang tên đổi chủ xe máy cần giấy tờ gì, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nguyễn Nhung