Người lao động được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lần

Người lao động được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lầnĐánh giá bài viết NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC TẠM ỨNG TIỀN LƯƠNG BAO NHIÊU LẦN Kiến thức của bạn:      Trong năm 2016 vừa rồi tôi có tạm ứng tiền lương 5 lần. Tháng 12 vừa rồi do gặp một vài khó khăn tôi […]

Người lao động được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lần
Đánh giá bài viết

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC TẠM ỨNG TIỀN LƯƠNG BAO NHIÊU LẦN

Kiến thức của bạn:

     Trong năm 2016 vừa rồi tôi có tạm ứng tiền lương 5 lần. Tháng 12 vừa rồi do gặp một vài khó khăn tôi có nói với bên quản lý cho tôi tạm ứng tiền lương tháng 12 này. Thì bên trả lương trả lời tôi rằng tôi không được tạm ứng nữa, lý do là trong năm nay tôi đã tạm ứng lương 5 lần rồi. Nếu có tạm ứng lương nữa sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của công ty. 

      Vậy quý luật sư cho tôi hỏi việc tôi tạm ứng nhiều lần như thế thì có bị xử lý kỷ luật không? Và theo quy định của pháp luật thì có quy định về vấn đề người lao động được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lần không?

được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lần

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Thứ nhất về vấn đề người lao động được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lần:

     Căn cứ theo điều 100 Bộ luật lao động 2012 quy định:

     Điều 100. Tạm ứng tiền lương

“1. Người lao động được tạm ứng tiền lương theo điều kiện do hai bên thoả thuận.

2. Người sử dụng lao động phải tạm ứng tiền lương tương ứng với số ngày người lao động tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 01 tuần trở lên nhưng tối đa không quá 01 tháng lương và phải hoàn lại số tiền đã tạm ứng trừ trường hợp thực hiện nghĩa vụ quân sự.”

      Và căn cứ theo điều 26 Nghị định 05/2015 hướng dẫn điều 100 về tạm ứng tiền lương:

5. Tiền lương làm căn cứ để tạm ứng cho người lao động trong thời gian tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân theo quy định tại Khoản 2 Điều 100 hoặc bị tạm đình chỉ công việc quy định tại Điều 129 của Bộ luật Lao động là tiền lương theo hợp đồng lao động của tháng trước liền kề trước khi người lao động tạm thời nghỉ việc hoặc bị tạm đình chỉ công việc và được tính tương ứng với các hình thức trả lương theo thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định này

     Vậy về vấn đề tạm ứng tiền lương là do thỏa thuận giữa hai bên, điều kiện để được tạm ứng tiền lương là thỏa thuận giữa hai bên là công ty bạn và bạn. Còn về vấn đề bạn được tạm ứng tiền lương bao nhiêu lần cũng là do thỏa thuận giữa bạn và công ty bạn.

     Bạn có thể xem ở nội quy, quy định của công ty xem công ty có quy định vấn đề này không? Nếu như công ty quy định giới hạn số lần tạm ứng thì bạn sẽ chỉ được tạm ứng trong giới hạn tạm ứng đó. 

     Còn về vấn đề xử lý kỷ luật, hình thức xử lý kỷ luật là những chế tài đưa ra để xử lý nhân viên, người lao động khi vi phạm pháp luật hay nội quy của công ty. Hiện tại Bộ luật lao động không quy định cụ thể về vấn đề này nên nếu vấn đề xử lý kỷ luật bạn công ty có quy định cụ thể về vấn đề tạm ứng tiền lương quá nhiều với mức giới hạn quy định của công ty thì bị xử lý kỷ luật thì bạn vẫn sẽ bị xử lý kỷ luật.

      Tuy nhiên nếu bạn thấy quy định đó không hợp lý, hay vấn đề của bạn không đến mức phải xử lý kỷ luật thì bạn có thể viết đơn kiến nghị khiếu nại lên công ty vì vấn đề này.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: