Người lao động có được trả lương trong những ngày thử việc

Người lao động có được trả lương trong những ngày thử việcĐánh giá bài viết NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG TRONG NHỮNG NGÀY THỬ VIỆC Kiến thức của bạn:      Tôi đang thử việc cho một doanh nghiệp trong một tháng, sau khi làm được 15 ngày thì công ty cho tôi […]

Người lao động có được trả lương trong những ngày thử việc
Đánh giá bài viết

NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG TRONG NHỮNG NGÀY THỬ VIỆC

Kiến thức của bạn:

     Tôi đang thử việc cho một doanh nghiệp trong một tháng, sau khi làm được 15 ngày thì công ty cho tôi nghỉ việc với lý do không làm được việc và khi công ty cho tôi nghỉ việc thì không trả lương trong những ngày thử việc của tôi. Công ty nói lý do là vì trong thời gian thử việc nên không được trả lương. Cho tôi hỏi như thế có đúng với pháp luật không, tôi và công ty không có ký hợp đồng thử việc, chỉ thỏa thuận bằng miệng và không có nhắc đến chuyện tiền trả lương trong những ngày thử việc.

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Căn cứ theo điều 26 Bộ luật lao động 2012 quy định về thử việc:

     Điều 26. Thử việc

“1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.”

tra-luong-trong-nhung-ngay-thu-viec-2

    Vậy vấn đề công ty bạn không ký hợp đồng thử việc mà chỉ thỏa thuận bằng miệng thì theo căn cứ trên việc ký hợp đồng hay không, giá trị pháp lý đều giống nhau, hai bên có thể giao kết hợp đồng thử việc bằng văn bản hoặc bằng miệng.

    Tiếp về vấn đề trả lương những ngày thử việc được quy định tại điều

     Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

      “Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

   Vậy trong những ngày thử việc công ty bạn phải trả lương cho bạn ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc, ngay cả việc bạn không làm hết một tháng thử việc thì bạn vẫn được trả lương những ngày đã làm.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: