Luật bảo hiểm thất nghiệp năm 2016

Luật bảo hiểm thất nghiệp 2016 mới nhất hiện nay Quy định về Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2016 mới nhất theo Luật làm việc số

LUẬT BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP NĂM 2016

Kiến thức của bạn:

     Các quy định mới nhất về bảo hiểm thất nghiệp hiện hành

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

  • Luật việc làm 2013
  • Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Nội dung tư vấn:

      Quy định về Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2016 mới nhất theo Luật làm việc số 38/2013/QH13 gồm: Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp, mức đóng bảo hiểm thất nghiệp, chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp…Theo đó, các quy định về bảo hiểm thất nghiệp mới nhất có những điểm đáng lưu ý sau:

  1. Luật bảo hiểm thất nghiệp đã mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

     Luật Việc làm mở rộng đối tượng bắt buộc tham gia Bảo hiểm thất nghiệp . So với quy định trước đây, đối tượng tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  theo Luật Việc làm sẽ có thêm người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng mùa vụ từ đủ 3 tháng trở lên. Mặt khác, cũng không còn quy định người sử dụng lao động (NSDLĐ) có sử dụng từ 10 NLĐ trở lên mới phải tham gia Bảo hiểm thất nghiệp . Tuy nhiên, NLĐ giúp việc gia đình hoặc đang hưởng lương hưu thì không phải tham gia Bảo hiểm thất nghiệp .

     Luật Việc làm quy định mức đóng Bảo hiểm thất nghiệp  tối đa sẽ không quá 20 tháng lương tối thiểu vùng (đối với NLĐ đang hưởng lương theo mức do NSDLĐ quyết định).

     Luật có hướng dẫn cụ thể về cách tính thời gian tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  để tính hưởng trợ cấp: sẽ tính bằng tổng các khoảng thời gian đã đóng Bảo hiểm thất nghiệp  (liên tục hoặc không liên tục) mà NLĐ chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Khi NLĐ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc trái pháp luật sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Đối với NLĐ làm việc theo hợp đồng mùa vụ thì để được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, họ phải có đủ 12 tháng tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  trong vòng 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng (đối với các loại hợp đồng khác thì điều kiện này là có đủ 12 tháng tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt).

   2. Nhiều thay đổi dành cho người lao động trong luật bảo hiểm thất nghiệp

      Luật Việc làm có quy định sẽ giảm chế độ trợ cấp thất nghiệp hằng tháng so với trước đây. Cụ thể: Về thời gian hưởng: theo quy định mới, NLĐ tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  từ đủ 12 tháng đến 36 tháng sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp, sau đó cứ có thêm 12 tháng tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  thì sẽ được hưởng thêm 1 tháng trợ cấp nhưng tối đa không quá 12 tháng. Theo cách tính này, NLĐ tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  đủ 36 tháng sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp (trước đây là 6 tháng), tham gia đủ 72 tháng sẽ được hưởng 6 tháng (trước đây là 9 tháng).

   3. Về mức hưởng từng tháng được quy định trong luật bảo hiểm thất nghiệp

   Giới hạn tối đa không vượt quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng hoặc mức lương cơ sở.

Luật bảo hiểm thất nghiệp

Luật bảo hiểm thất nghiệp

   4. Các quy định khác đối với người lao động trong luật bảo hiểm thất nghiệp

     NLĐ bị tạm giam sẽ bị ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp (trước đây chỉ bị tạm ngừng). Bên cạnh đó, NLĐ sẽ bị ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau (được bổ sung so với quy định cũ): Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên; bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật Bảo hiểm thất nghiệp ; bị tòa án tuyên bố mất tích.

     Luật Việc làm quy định NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà tìm được việc làm thì sẽ ngừng hưởng trợ cấp và không được hưởng một lần số tháng trợ cấp còn lại chưa hưởng như trước đây. Bù lại, thời gian tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  chưa được hưởng trợ cấp sẽ được bảo lưu và cộng dồn lại cho lần hưởng tiếp theo. Cách tính thời gian bảo lưu thực hiện theo khoản 4 điều 53 Luật Việc làm.

     Luật Việc làm mở rộng đối tượng hưởng chế độ hỗ trợ học nghề và hỗ trợ tìm việc làm. NLĐ thuộc diện phải tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  sau khi nghỉ việc sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí nếu có nhu cầu; đối với chế độ hỗ trợ học nghề thì sẽ áp dụng đối với NLĐ đã đóng Bảo hiểm thất nghiệp  từ đủ 9 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi nghỉ việc. Trước đây, 2 chế độ này chỉ áp dụng đối với NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Luật còn bổ sung chế độ “hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ” cho NSDLĐ. Cách thức hỗ trợ cụ thể được Chính phủ quy định chi tiết.

  5. Các quy định có lợi cho doanh nghiệp trong luật bảo hiểm thất nghiệp

    Mức đóng Bảo hiểm thất nghiệp của doanh nghiệp (DN) dành cho NLĐ được quy định trong Luật Việc làm nhìn chung không có gì thay đổi. Đơn vị sử dụng lao động, NLĐ và nhà nước mỗi bên vẫn đóng 1% mức lương trong hợp đồng nhưng không thấp hơn lương tối thiểu vùng. Theo các chuyên gia, quy định mới này có lợi cho NSDLĐ và NLĐ. Bởi vì khi đóng 1% này, DN không phải thanh toán trợ cấp thôi việc cho NLĐ với mức mỗi năm nửa tháng lương như trước đây. Sắp tới có thể ẽ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp và người lao động xuống còn 0,5 %.  Ngoài ra, DN phải tham gia Bảo hiểm thất nghiệp  cho NLĐ tại tổ chức BHXH trong thời hạn 30 ngày kể từ khi hợp đồng lao động có hiệu lực.

    Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Việc thay đổi nhiều điểm trong luật bảo hiểm thất nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động và người sử dụng lao động để làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

    Bạn có thể tham khảo một số bài viết:

  Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: