Giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản 2019

Giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản 20195 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 GIẢI QUYẾT TRƯỜNG HỢP SINH CON NHƯNG CHƯA NHẬN ĐƯỢC TIỀN THAI SẢN2 Câu hỏi của bạn về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản3 Câu […]

Giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản 2019
5 (100%) 1 vote

GIẢI QUYẾT TRƯỜNG HỢP SINH CON NHƯNG CHƯA NHẬN ĐƯỢC TIỀN THAI SẢN

Câu hỏi của bạn về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản

     Chào luật sư! Nhờ luật sư giúp em vấn đề này: sau khi sinh 5 ngày thì em đã gửi hồ sơ cho công ty e đang làm việc để làm thủ tục hưởng chế độ thai sản, nhưng đến nay con em được 3 tháng nhưng vẫn chưa nhận được tiền thai sản, em có hỏi thì bên công ty nói là sẽ không giải quyết vấn đề của em vì e đóng bảo hiểm vừa đủ 6 tháng, công ty sợ bên bảo hiểm thanh tra và phạt tiền. Vậy giờ em nên làm gì thưa luật sư, e có thể gửi hồ sơ trực tiếp cho công ty bảo hiểm được không ? Mong Luật sư giải đáp giúp em! Em cảm ơn!  

Câu trả lời của Luật sư về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản như sau:

     1. Cơ sở pháp lý về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản

     2. Nội dung tư vấn về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản

    Chế độ thai sản là một trong những chế độ mà người lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên trong một số trường hợp, vì một số lý do mà người lao động không được giải quyết chế độ này. Một trong những lý do đó là công ty chậm đóng hoặc đóng không đủ tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

     2.1. Điều kiện để được hưởng chế độ thai sản 

     Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 31 Luật BHXH 2014:

  • Người lao động phải thuộc một trong các đối tượng được hưởng chế độ thai sản: lao động nữ mang thai, lao động nữ sinh con, lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ,…
  • Điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội:

    Đối với lao động nữ sinh con, người nhận nuôi con dưới 06 tháng tuổi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

     Cách xác định 12 tháng trước khi sinh như sau:

  • Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng thì tháng sinh con và nhận nuôi con không tính vào 12 tháng trước khi sinh.
  • Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội thì tháng sinh con và nhận nuôi con tính vào 12 tháng trước khi sinh. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì tháng sinh con không tính vào 12 tháng trước khi sinh.

     Đối với lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. 

Giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản

Giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản

     Như vậy, đối với trường hợp sinh của bạn không phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì bạn phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời hạn 12 tháng trước khi bạn sinh ( tức là đóng tối thiểu 06 tháng BHXH ), ở đây là bạn đóng được vừa đủ 06 tháng là đáp ứng được mức tối thiểu này. Nếu đáp ứng được các điều kiện này thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.

     Đối với trường hợp công ty không giải quyết cho bạn thì bạn có thể thực hiện khiếu nại về bảo hiểm xã hội. Trình tự, thủ tục khiếu nại được trình bày cụ thể như sau.

     2.2. Khiếu nại về bảo hiểm xã hội

  • Thẩm quyền giải quyết: theo quy định tại Điều 15 Nghị định 24/2018/NĐ-CP

     Khiếu nại lần 1: người sử dụng lao động có thẩm quyền giải quyết. Nếu người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định của công ty hoặc quá 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ mà không được giải quyết thì người lao động thực hiện khiếu nại lần 2. 

      Khiếu nại lần 2: Chánh Thanh tra Sở Lao động, thương binh và xã hội nơi công ty đặt trụ sở có thẩm quyền giải quyết. 

  • Về thời hiệu khởi kiện: đối với khởi kiện lần đầu là 180 ngày kể từ ngày người lao động biết được hành vi trái pháp luật của người lao động.
  • Về hình thức: người lao động có thể lựa chọn một trong hai hình thức: gửi đơn khởi kiện hoặc khiếu nại trực tiếp.
  • Về thủ tục:

      Trong vòng 180 ngày, người lao động thực hiện khiếu nại đến công ty

     Nếu người lao động không đồng ý với quyết định giải quyết khởi kiện lần đầu hoặc quá thời hạn thì có thể khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự hoặc khởi kiện lên Sở Lao động, thương binh và xã hội  trong vòng 30 ngày kể từ ngày hết hạn giải quyết khởi kiện lần 1

     Chánh Thanh tra Sở thụ lí và giải quyết đơn trong vòng 45 ngày kể từ ngày thụ lý, đối với những trường hợp phức tạp là 60 ngày

     Nếu người lao động vẫn không đồng ý với quyết định giải quyết lần 2 hoặc quá thời hạn giải quyết thì có thể khởi kiện tại Tòa án theo thủ tục hành chính.

Bài viết tham khảo 

     Để được tư vấn chi tiết về giải quyết trường hợp sinh con nhưng chưa nhận được tiền thai sản, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu