Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ quy định 2020

Bạn đang cần tư vấn về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ; hồ sơ; thầm quyền làm thủ tục...

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

     Hiện nay xu hướng toàn cầu hóa ngày càng phát triển, dẫn đến việc giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia ngày càng dễ dàng hơn. Khoảng cách giữa những người ở các quốc gia khác nhau thu hẹp lại, việc một người đi đến nhiều quốc gia giờ trở thành một việc bình thường. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có quy định về pháp luật khác nhau, giấy tờ văn bản cũng khác nhau. Vì vậy để thuận tiện trong việc di chuyển, giao lưu, hợp tác,… giữa các quốc gia được thuận tiện thì thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự đã ra đời. 

   Theo pháp luật Việt Nam, các giấy tờ, tài liệu do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp để được công nhận và có giá trị sử dụng tại Việt Nam thì cần làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ. Thủ tục này được hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam xem xét, chứng nhận chữ ký, con dấu, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài. Tuy nhiên, do mỗi đất nước lại có những quy định riêng về văn bản giấy tờ, nên sẽ có thể xảy ra sự không đồng nhất giữa các loại văn bản, giấy tờ của các nước,…gây khó khăn cho việc thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ.

     Vậy làm thế nào để biết văn bản giấy tờ nào có thể làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ? thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ được tiến hành thế nào?… Với kinh nghiệm dày dặn trong các vụ việc dân sự, thuần thục trong việc hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính về dân sự, Luật Toàn Quốc khẳng định sẽ đáp ứng được hoàn toàn yêu cầu của bạn khi bạn có mong muốn chúng tôi tư vấn, thực hiện dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

1. Những khó khăn khi khách hàng đi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

    Những trường hợp cần làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ thường là kết hôn/ly hôn có yếu tố nước ngoài, du học, du lịch, đàm phán thương mại, bằng cấp… Lúc này cần hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ có liên quan để đảm bảo các thủ tục là hợp pháp và giúp bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho các bên. Nếu bạn chưa từng nghiên cứu pháp luật kỹ càng hoặc chưa va chạm cũng chưa từng tiếp xúc cụ thể thì sẽ rất khó để biết khi làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ phải làm những gì. Lúc này bạn nên sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ của Luật Toàn Quốc. Một số khó khăn điển hình khi tự thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ như sau:

Thứ nhất, khó khăn trong việc xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết

 • Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ nước ngoài ở Việt Nam?
 • Khi ở nước ngoài muốn làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ nước ngoài để về Việt Nam thì thực hiện tại cơ quan nào?
 • Ở Việt Nam muốn làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ Việt Nam để đi nước ngoài thì nộp tại đâu?
 • Những nước nào được miễn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ?

Thứ hai, khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

 • Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ?
 • Lấy những mẫu văn bản làm thủ tục tại đâu?
 • Bị mất bản gốc giấy tờ văn bản thì làm thế nào để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ?
 • Có cần dịch các văn bản giấy tờ nước ngoài sang tiếng Việt hay không?
 • Các văn bản giấy tờ Việt Nam thì có cần dịch sang tiếng nước ngoài không?
 • ….

Thứ ba, khó khăn trong trình tự, thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

 • Trình tự, thủ tục làm hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ như thế nào ?
 • Chi phí thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ là bao nhiêu?
 • Thời gian giải quyết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự là bao lâu ?
 • Khi bị từ chối làm việc, từ chối nhận hồ sơ thì phải làm gì?
 • Bạn muốn làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ nhanh nhưng không biết phải làm thế nào ?
 • Bạn lo lắng về thủ tục hành chính khó khăn, phức tạp

2. Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ  

     Với đội ngũ chuyên viên, Luật sư lành nghề, nhiệt tình, năng động và sự đào tạo bài bản, sự va chạm chuyên môn, thực tế dày dặn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ các công việc như:

 • Tư vấn pháp lý về cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ trong các trường hợp khác nhau; soạn thảo các văn bản, giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục
 • Tư vấn pháp lý các vấn đề về hồ sơ và thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ
 • Đại diện liên hệ nộp hồ sơ/giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự; đóng nộp lệ phí, phí theo quy định
 • Đại diện thực hiện các công việc cần thiết khác với cơ quan có thẩm quyền; 
 • Trong trường hợp cần thiết, thực hiện thay mặt bạn khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi cố tình làm trái quy định pháp luật của cơ quan, tố chức, cá nhân;
 • Trao trả tận tay khách hàng kết quả văn bản, giấy tờ đã thực hiện xong thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự
 • …………………………     

     Nếu không có các văn bản, hồ sơ đã được hợp pháp hóa lãnh sự thì toàn bộ các công việc, nghiệp vụ của bạn tại Việt Nam có sử dụng loại văn bản, giấy tờ đó sẽ không sử dụng được. Thay vì tự mình tìm tòi, nghiên cứu mà trong chốc lát có thể sẽ không hiểu hoặc hiểu không cặn kẽ, chi tiết, làm lỡ dở công việc, thời gian, tiến độ của mình thì hãy để chúng tôi hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí và thực hiện các công việc còn lại giúp bạn. Bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi loại văn bản, giấy tờ cần thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự; chúng tôi sẽ trả kết quả tận tay cho bạn trong thời gian sớm nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức mà lại đảm bảo tính chính xác, đúng pháp luật.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

3. Liên hệ với chúng tôi để sử dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ

     Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong số 4 cách thức sau:

 • Tư vấn trực tiếp, nhanh chóng qua Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 19006500.

 • Tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com.

 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006500 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ quý khách vui lòng liên hệ tới  Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 1900 6500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về  Email:lienhe@luattoanquoc.com . Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Anh