Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc hiện nay có địa chỉ tại: ... Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc có thẩm quyền xét xử những vụ việc ... Khó khăn khi ...

Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

Câu hỏi của bạn về Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc và những khó khăn gì tôi có thể gặp phải khi làm việc trực tiếp tại Tòa án. Tôi xin cảm ơn Luật sư!

Câu trả lời của Luật sư về Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc như sau:

     1. Cơ sở pháp lý về Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     2. Nội dung tư vấn về Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     Bạn đang muốn biết về những thông tin của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc và khó khăn khi gặp phải nếu trực tiếp làm việc tại Tòa án, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

     2.1. Địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     Trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Châu Đốc có địa chỉ tại: Số 17, Lê Lợi, phường Châu Phú B, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

     Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân TP Châu Đốc làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ các ngày thứ 7, Chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

 • Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;
 • Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.
https://luattoanquoc.com/thu-tuc-yeu-cau-toa-an-xac-nhan-quan-he-cha-con-moi-nhat-2019/

                    Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     Tòa án là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp nhằm bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân. Trên cơ sở đó, Nhà nước đã ban hành những quy định pháp luật giúp Tòa án có cơ sở pháp lý thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của mình, cụ thể:

     2.2.1. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc trong giải quyết vụ việc dân sự

     Theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, trừ trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính;
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.
 •  Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

     Và theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015,Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

 • Những yêu cầu về dân sự như: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết,…

 • Yêu cầu về hôn nhân và gia đình như : Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình,…

     Đối với những tranh chấp, yêu cầu trên mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc.

     2.2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc trong giải quyết vụ án hình sự

     Theo quy định tại Bộ luật tố tụng năm 2015, Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc có thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hình sự nơi tội phạm thực hiện trên địa bàn của thành phố về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm sau: 

 • Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
 • Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
 • Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126.
 • Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337…..
     2.2.3. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc trong giải quyết vụ án hành chính

     Căn cứ theo quy định tại Điều 31 Luật tố tụng hành chính năm 2015, Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc có thẩm quyền giải quyết những khiếu kiện hành chính sau:

 • Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.
 • Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.
https://luattoanquoc.com/thu-tuc-xoa-an-tich-theo-quyet-dinh-cua-toa-an-moi-nhat-hien-nay/

                  Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     2.3. Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     Hiện nay, khi làm việc trực tiếp tại Tòa án, không phải ai cũng nắm được quy định pháp luật về thủ tục cũng như trình tự giải quyết vụ việc tại Tòa án, do đó dẫn đến gặp nhiều khó khăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Tòa án, chúng tôi xin đưa ra một số khó khăn người khởi kiện sẽ gặp phải khi tự mình giải quyết vụ việc tại Tòa án như sau:

 • Thứ nhất, trong nhiều trường hợp người khởi kiện do thiếu hiểu biết về pháp luật dẫn đến không xác định đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết dẫn đến việc nộp đơn khởi kiện, đơn yêu cầu bị Tòa án trả lại, gây mất thời gian cũng như công sức đi lại;
 • Thứ hai, khó khăn trong việc soạn thảo, nộp đơn yêu cầu, đơn khởi kiện. Nhiều người nghĩ rằng đây là một việc dễ dàng nhưng thực tế có không ít người viết đơn không đúng mẫu theo quy định của pháp luật, viết không đúng, không đầy đủ nội dung khiến Tòa không thụ lý xem xét giải quyết vụ việc;
 • Thứ ba, không thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ để nộp hồ sơ lên yêu cầu Tòa thụ lý giải quyết. Việc cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc ra phán quyết của Tòa, đặc biệt là những vụ án tranh chấp về đất đai, hôn nhân hay hình sự… Việc có đủ chứng cứ, tài liệu sẽ quyết định đến tính khách quan và công bằng của Tòa, qua đó cũng đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người khởi kiện;
 • Thứ tư là khi thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến việc không làm đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật yêu cầu dẫn đến việc mất thời gian, tiền bạc, công sức. 

     2.4. Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ giải quyết tại Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc

     Công ty Luật Toàn Quốc là một trong những công ty Luật được nhiều người biết đến với phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng thế mạnh của sự kết hợp giữa kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm của các Luật sư gạo cội với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các Luật sư trẻ giúp cung cấp cho khách hàng những dịch vụ pháp lý chất lượng với mức thù lao hợp lý như:

 • Hướng dẫn,hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn yêu cầu, đơn khởi kiện; thu thập, chuẩn bị đầy đủ chứng cứ, tài liệu cần thiết để lập hồ sơ nộp lên Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật;
 • Nghiên cứ hồ sơ, tài liệu, đưa ra hướng giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất của khách hàng;
 • Thay mặt người khởi kiện tham gia các buổi làm việc, trình bày ý kiến, hòa giải tại Tòa án nhân dân;
 • Đại diện theo ủy quyền thực hiện việc ký kết giấy tờ, tài liệu cần thiết liên quan và nộp các khoản phí, lệ phí tại tòa;
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi  lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, đảm bảo quyền lợi và có những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Kết luận: Khi có yêu cầu giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc, bạn cần đến địa chỉ số 17, Lê Lợi, phường Châu Phú B, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Trước khi nộp yêu cầu hay hồ sơ giải quyết lên Tòa án, bạn cần xác định chính xác Tòa có thẩm quyền giải quyết vụ việc của bạn hay không để tránh mất công sức cũng như thời gian đi lại. Trong quá trình làm việc tại Tòa án, nếu bạn gặp khó khăn khi tự mình giải quyết, bạn có thể liên hệ tới công ty Luật Toàn Quốc để được hỗ trợ và tìm ra phương án tối ưu nhất để bảo vệ quyền lợi cho mình.

     Bài viết tham khảo

     Để được tư vấn chi tiết về tòa án nhân dân thành phố Châu Đốcquý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Nam Trường