Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn hiện nay có trụ sở nằm tại Khối Tân Hồng, Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA ĐÀN

Câu hỏi của bạn về Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

     Chào Luật sư! Hiện nay tôi muốn biết về địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn, ngoài ra Tòa án này có thẩm quyền giải quyết các vụ việc liên quan đến tranh chấp lao động hay không? Nếu tôi tự mình giải quyết vụ việc ở đây thì liệu có gặp phải khó khăn gì không? Mong Luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn 

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý về Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

2. Nội dung tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn 

     Hiện nay để tư vấn cho bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thẩm quyền giải quyết các tranh chấp lao động Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn và những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án này như sau:

2.1. Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn 

     Địa chỉ: Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn có trụ sở nằm tại Khối Tân Hồng, Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

     Thời gian làm việc: tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ và nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30
 • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

2.2. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động của Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn 

     Tranh chấp lao động là vụ việc dân sự được điều chỉnh bởi Luật Lao động và Bộ luật Tố tụng dân sự, do đó khi xem xét thẩm quyền giải quyết của tòa án thì cần dựa vào quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Cụ thể, theo điều 35 thì Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn có thẩm quyền như sau:

          – Thứ nhất, giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về lao động không có yếu tố nước ngoài, bao gồm:

         + Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động mà hòa giải thành nhưng các bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, hòa giải không thành hoặc không hòa giải trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

 • Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;
 • Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;
 • Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
 • Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

     + Tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết mà tập thể lao động hoặc người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định đó hoặc quá thời hạn mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện không giải quyết.

      + Tranh chấp liên quan đến lao động bao gồm:

 • Tranh chấp về học nghề, tập nghề;
 • Tranh chấp về cho thuê lại lao động;
 • Tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn;
 • Tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

               + Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.

               + Các tranh chấp khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

          – Thứ hai, giải quyết những yêu cầu về lao động bao gồm:

               +  Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu.

               + Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Như vậy, không phải Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn sẽ có thẩm quyền giải quyết tất cả các tranh chấp hay yêu cầu trong lĩnh vực lao động. Bạn cần xác định xem vụ việc của mình có thuộc các trường hợp nêu trên không, nếu có thì khi đó bạn có thể đến Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn để tự mình giải quyết vụ việc. 

Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn

3. Những khó khăn vướng mắc khi tự giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn 

     Tuy việc tự giải quyết vụ việc tại tòa đem đến cho bạn sự chủ động nhưng cũng không thể tránh được việc sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn khác. Một trong số đó có thể kể đến như:

 • Khó khăn trong việc soạn thảo đơn khởi kiện và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện: Việc soạn thảo đơn khởi kiện tuy đã có mẫu nhưng không tránh khỏi các sai sót, ngoài ra các giấy tờ liên quan đến tranh chấp lao động cũng rất nhiều và phức tạp nên nếu tự mình thực hiện rất có khả năng nộp không đúng hoặc không đầy đủ, thậm chí có trường hợp công ty không chịu trả giấy tờ dẫn đến tốn thời gian và tiền bạc. 
 • Khó khăn trong việc nộp hồ sơ, đơn khởi kiện: Việc nộp hồ sơ và đơn khởi kiện cần phải đúng tòa án và đúng thẩm quyền. Trong nhiều trường hợp đương sự nhiều khi không xác định đúng tòa án nơi phải nộp hồ sơ hặc nộp đơn không đúng thẩm quyền của tòa nên bị trả lại đơn khởi kiện dẫn đến mất thời gian khi giải quyết vụ việc.
 • Khó khăn trong việc xác định đúng sai trong vụ việc, đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai: kiến thức về pháp luật của các đương sự nhiều khi không toàn diện, đầy đủ nên dẫn đến nhiều đánh giá và xác định chưa chính xác. 
 • Khó khăn về thủ tục: Thủ tục giải quyết tranh chấp vụ việc liên quan đến lao động rất phức tạp, phải thông qua nhiều quá trình và nhiều bước khác nhau nên nếu không nắm rõ quy định pháp luật dẫn đến mất thời gian, thậm chí sai quy trình giải quyết.
 • Khó khăn về kiến thức pháp lý: Việc tiếp cận pháp luật hiện nay đã được chú trọng hơn nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ mọi kiến thức và vận dụng chúng thành thạo. Nhiều đương sự trong quá trình tự giải quyết không có đầy đủ hiểu biết chuyên môn dẫn đến những sai lầm, thậm chí ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. 
 • Khi tự giải quyết vụ việc ở tòa đồng nghĩa với việc toàn bộ quy trình từ soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ, đánh giá chứng cứ cũng như các thủ tục khác bạn đều phải tự mình thực hiện. Điều này vừa làm mất thời gian vừa gây hao tổn kinh phí cho đương sự khi tự giải quyết vụ việc. 

4. Dịch vụ Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp

     Hiểu rõ những khó khăn trên nên Công ty Luật Toàn Quốc ở đây để đem đến cho bạn những dịch vụ trợ giúp về mặt pháp lý trong quá trình giải quyết vụ việc. 

     Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, tự tin là một trong những hãng luật hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp các dịch vụ pháp lý một cách toàn diện với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực như doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Công ty Luật Toàn Quốc hỗ trợ, cung cấp đầy đủ cho đương sự những dịch vụ sau: 

 • Cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến miễn phí trên phạm vi toàn quốc. 
 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho đương sự.
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 
 • Thay mặt người khởi kiện làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý. 
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng không chỉ được bảo đảm quyền lợi, nhận được những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân mà còn có thể tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí không cần thiết khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN:  Như vậy, hiện nay Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp và yêu cầu trong lĩnh vực lao động. Nếu như có nhu cầu tự giải quyết vụ việc, trước hết bạn cần xác định xem trường hợp của mình có thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đàn hay không, nếu có thì bạn cần đến trụ sở của tòa án tại Khối Tân Hồng, Thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

     Tuy nhiên để tránh gặp phải những khó khăn về thủ tục, có thể tiết kiệm thời gian và công sức cũng như là nhận được những phương án tối ưu nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ giải quyết vụ việc. Công ty Luật Toàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Nghĩa Đànquý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Quỳnh