Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Lục Yên

Tòa án nhân dân huyện Lục Yên là cơ quan tư pháp thuộc tỉnh Yên Bái, có thẩm quyền giải quyết các vụ việc dân sự, hình sự, hành chính,...

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN LỤC YÊN

     Lục Yên là một huyện phía Tây Bắc của Tỉnh Yên Bái, có địa bàn khá rộng, giáp với các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang. Đây là huyện có địa hình khá phức tạp, dân cư thưa thớt, hiểu biết pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế. Trên địa bàn huyện Lục Yên hiện nay cũng phát sinh rất nhiều vấn đề pháp lý về hình sự, dân sự. Nhiều người dân gặp vướng mắc pháp luật nhưng không biết cách làm thế nào để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Họ gặp lúng túng khi chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình thực hiện thủ tục tại Tòa án. Với bài viết này, Luật toàn quốc gửi tới khách hàng thông tin cơ bản của Tòa án nhân dân huyện Lục Yên để hỗ trợ người dân trong quá trình giải quyết các vụ việc phát sinh tại Tòa án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

1. Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Lục Yên – Tỉnh Yên Bái

     Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Lục Yên đặt tại địa chỉ: Tổ 6, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, TT. Yên Thế, Lục Yên, Yên Bái
      Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái
Thời gian làm việc của tòa án nhân dân huyện Lục Yên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.
• Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
• Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

Tòa án nhân dân huyện Lục Yên

2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Lục Yên– tỉnh Yên Bái

2.1. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Lục Yên trong giải quyết vụ việc dân sự

    Theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án nhân dân huyện Lục Yên có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

 • Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, trừ trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính;
 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận.
 • Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

         Và theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015,Tòa án nhân dân thành phố Lục Yên có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

 • Những yêu cầu về dân sự như: Yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú và quản lý tài sản của người đó; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người mất tích; yêu cầu tuyên bố hoặc hủy bỏ quyết định tuyên bố một người là đã chết,…
 •  Yêu cầu về hôn nhân và gia đình như : Yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn; yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi; yêu cầu liên quan đến việc mang thai hộ theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình,…
 • Đối với những tranh chấp, yêu cầu trên mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Lục Yên.

2.2. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Lục Yên trong giải quyết vụ án hình sự

     Theo quy định tại Bộ luật tố tụng năm 2015, Tòa án nhân dân thuyện Lục Yên có thẩm quyền xét xử sơ thẩm vụ án hình sự nơi tội phạm thực hiện trên địa bàn của thành phố về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm sau:
• Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;
• Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;
• Các Tội giết người, Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh Điều 125, Tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc do vượt quá mức cần thiết khi bắt giữ người phạm tội Điều 126.
• Tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước Điều 337…..

3. Những khó khăn khi tự giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân huyện Lục Yên

     Hiện nay, việc khởi kiện và giải quyết tại các cơ quan tư pháp đã trở nên phổ biến hơn trước, tuy nhiên việc này chưa rộng rãi do khi đến làm việc tại các cơ quan này, người dân vướng phải nhiều khó khăn, tiêu biểu như:

      Thứ nhất, xác định tranh chấp, vụ án có còn thời hạn khởi kiện hay không?

     Đây là bước cơ bản đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà không phải ai cũng biết để xác định. Nhiều người không tìm hiểu trước, cũng như sự phức tạp của pháp luật mà không xác định được trường hợp của mình còn có thời hạn hay không? Do đó nếu như hết thời hạn khởi kiện mà mình vẫn chuẩn bị hồ sơ, làm đơn điều đó sẽ làm tốn thời gian cũng như công sức của mình mà không bảo vệ được quyền lợi. Do vậy bản thân cần xác định xem tội danh nào còn thời hạn, từ đó triển khai theo hướng có lợi cho mình.

      Thứ hai, cần xác định được tòa án nào có thẩm quyền giải quyết.

       Khi có một tranh chấp phát sinh bạn muốn khởi kiện tại Tòa án, trước tiên phải xác định được Tòa án nơi nào có thẩm quyền giải quyết. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tiến trình giải quyết vụ án, vụ việc tranh chấp; đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Để xác định chính xác thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì người khởi kiện cần phải nắm được những quy định về thẩm quyền chung, thẩm quyền theo cấp xét xử và thẩm quyền theo lãnh thổ, thẩm quyền giải quyết theo sự lựa chọn của nguyên đơn. Bởi vậy, việc xác định thẩm quyền giải quyết các vụ án cũng là một trong những điều khó khăn cho người dân khi tiến hành khởi kiện do sự phức tạp của nó, cũng như không xác định được mình thuộc trường hợp nào trong đó.

      Thứ ba, cần biết được mức tạm ứng án phí và án phí

      Án phí là một trong những điều mà gần như ai cũng quan tâm, nhưng việc xác định được nó không phải là dễ dàng. Để ít tốn kém và phù hợp với tài chính của bản thân, và khi nào thì mình phải nộp án phí Luật Toàn Quốc luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

      Thứ tư, chuẩn bị đơn và tài liệu kèm theo

      Hiện nay các mẫu đơn đã được pháp luật đăng tải gần như công khai, nhưng để kê khai được cho đúng và không bi tòa án trả lại lại là một câu chuyện khác. Ngoài ra tại một số địa phương việc tiếp nhận công nghệ thông tin, dịch vụ trực tuyến cũng là một số khó khăn để tải và tìm hiểu mẫu đơn.
      Ngoài ra những tài liệu chứng cứ kèm theo để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp tốt nhất cho mình cũng là điều mà mọi người cần chú ý. Nhưng nhiều người không biết nên cung cấp chứng cứ như thế nào? Tài liệu nào là đầy đủ, là giúp cho quyền lợi của mình tốt hơn thì không phải ai cũng biết.

     Thứ năm, một số lý do khác

      Ngoài ra việc bận công việc, đi lại, quy trình thực hiện cũng là khó khăn của nhiều người.

     Nhận thấy được những khó khăn đó, Luật Toàn Quốc với đội ngũ lâu năm, có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các bạn 24/7 các dịch vụ cần thiết sẽ hỗ trợ và bảo đảm quyền lợi của bạn một cách tối ưu với các dịch vụ pháp lý cung cấp và hình thức liên hệ theo mục 4 phía dưới đây.
Tòa án nhân dân huyện Lục Yên

Tòa án nhân dân huyện Lục Yên

4. Luật Toàn Quốc cung cấp/hỗ trợ dịch vụ tại tòa án nhân dân huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái

      Sau đây là một số dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp cùng với đội ngũ Luật sư có bề dày kinh nghiệm trong giải quyết những vụ việc dân sự tại Tòa án nhân dân huyện Lục Yên, tỉnh yên Bái bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự như:

4.1 Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại

       Với dịch vụ tư vấn trực tiếp qua điện thoại bạn sẽ được tư vấn ngay trực tiếp, được các Luật sư- Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng cần đi đâu, chỉ cần nhấc điện thoại, kết nối với tổng đài 19006500 là sẽ được tư vấn mọi vấn đề pháp luật một cách dễ dàng.
         Với dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến bạn sẽ được:

 • Được tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7 trên phạm vi toàn quốc với tất cả các lĩnh vực;
 • Không cần đi đâu, không cần tìm văn phòng luật, không cần đặt lịch hẹn mà vẫn có thể được tư vấn luật
 • Nhận được câu trả lời ngay trong tình huống cần phải giải quyết các vấn đề pháp lý gấp;
 • Được tư vấn mọi vấn đề pháp lý. Nếu có nhiều giấy tờ tài liệu sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp và tư vấn qua hệ thống email.

         Bình thường để được tư vấn với Luật sư, bạn phải bỏ ra số tiền từ ít nhất 400.000, nhưng với Luật Toàn Quốc bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chỉ phải trả cước dịch vụ cho nhà mạng.
Đến với dịch vụ tư vấn luật trực tuyến hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề pháp luật trên toàn quốc. Không giới hạn về thời gian, không gian và lĩnh vực. Chỉ cần liên quan đến pháp Luật hãy để Luật Toàn Quốc lo.

4.2 Dịch vụ tư vấn pháp luật qua Email.

      Ngoài dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại, Luật Toàn Quốc hiện còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua Email. Nếu bạn có nhiều giấy tờ, chứng cứ và tình huống phức tạp bạn có thể gửi hồ sơ qua Email để được Luật Toàn Quốc tư vấn một cách chi tiết hơn.

 • Biểu phí dịch vụ: Tùy thuộc yêu cầu của bạn mà chúng tôi có thể tư vấn miễn phí qua email hoặc tư vấn có thu phí. Với các vụ việc có thu phí, Luật Toàn Quốc sẽ xử lý, giải quyết và trả kết quả cho bạn ngay trong ngày làm việc;
 • Cách thức sử dụng dịch vụ: Gửi email kèm nội dung tư vấn về địa chỉ Email:lienhe@luattoanquoc.com
 • Cách thức hồi đáp của Luật sư: Trả lời qua trực tuyến bằng văn bản qua Email
 • Cách thức thanh toán: Qua chuyển khoản ngân hàng

4.3 Dịch vụ tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

      Ngoài các hình thức tư vấn trực tuyến qua điện thoại, qua Email. Luật Toàn Quốc còn hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại văn phòng theo yêu cầu hẹn trước của khách hàng.

 •  Địa chỉ văn phòng:Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 19006500.

         Khi đến trực tiếp tại văn phòng, bạn có thể hỏi rõ và chính xác hơn về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Xem xét hồ sơ của mình đã hợp lệ chưa, cần bổ sung những gì. Tại đây bạn sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp những Luật sư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong tổ tụng cũng như giải quyết các vụ việc từ dân sự, hình sự….

4.4 Các dịch vụ khác tại Tòa án nhân dân huyện Lục Yên

      Như vậy tùy vào tính chất vụ việc của bạn là vụ việc dân sự, vụ án hình sự, vụ án hành chính hay là yêu cầu giải quyết việc dân sự mà Luật sư sẽ có những tư vấn và thực hiện các công việc khác nhau.
Dịch vụ luật sư tư vấn khiếu kiện, bảo vệ liên quan tới tranh chấp đất đai, nhà ở tại tòa án, cơ quan hành chính nhà nước.

 • Tranh chấp Đất đai, Nhà ở liên quan tới Thừa kế, tặng cho, phân chia;
 • Tranh chấp Đất đai, Nhà ở liên quan đến mốc giới, ranh giới, diện tích;
 • Tranh chấp liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng, đặt cọc Đất đai, Nhà ở;
 • Tranh chấp liên quan đến thu hồi đất, chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…
 • Tư vấn Thủ tục, Hồ sơ Khiếu nại, Khởi kiện tranh chấp Đất đai, Nhà ở;
 • Soạn thảo, hoàn Hồ sơ Khiếu nại, Khởi kiện tranh chấp Đất đai, Nhà ở;
 • Luật sư Đại diện bảo vệ quyền lợi tranh chấp đất đai tại các quan Nhà nước;
 • Luật sư tranh tụng Bảo vệ quyền lợi tranh chấp đất đai tại Tòa án các cấp.
 • Tư vấn các quy định về thi hành bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật.
 • Dịch vụ luật sư tư vấn, bảo vệ liên quan tới tranh chấp hôn nhân gia đình về quyền nuôi con, về tài sản chung
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về chế độ tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn;
 • Tư vấn, soạn thảo đơn khởi kiện, hồ sơ khởi kiện vụ án đơn phương ly hôn, hồ sơ yêu cầu việc thuận tình ly hôn;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về chia tài sản chung khi ly hôn;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền nuôi con, giành quyền nuôi con, cấp dưỡng;

5. Thông tin liên hệ

     Nếu bạn có thắc mắc về địa chỉ này hay khó khăn trong quá trình khởi kiện, các thủ tục giải quyết tại Tòa án nhân dân huyện Lục Yên, bạn hãy liên hệ ngay với công ty Luật Toàn Quốc qua các cách thức sau:

 • Trụ sở: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 19006500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com;

Bài viết tham khảo:

    Để được tư vấn về tòa án nhân dân huyện Lục Yênquý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Emaillienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Ngọc Thúy