Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Cầu Kè (thông tin về tòa án, thẩm quyền giải quyết, trình tự, thủ tục, khó khăn vướng mắc khi tham gia tranh tụng)

Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

Câu hỏi của bạn về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè:

     Chào Luật sư, tôi muốn hỏi địa chỉ của tòa án nhân dân huyện cầu kè tỉnh Trà Vinh? Tôi muốn biết Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh có thẩm quyền giải quyết các vụ việc gì? nếu tôi tự giải quyết vụ việc tại Tòa án sẽ gặp những khó khăn như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tòa án nhân dân huyện Cầu Kè, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè như sau:

1. Cơ sở pháp lý về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè:

2. Nội dung tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè:

     Bạn đang muốn biết về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về tòa án nhân dân huyện Cầu Kè như sau:

2.1 Thông tin địa chỉ tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

 • Địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè hiện nay đặt tại: Đường Lý Tự Trọng, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh;
 • Tòa án nhân dân cấp trên trực tiếp: Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh;
 • Giám đốc: Trần Văn Chí Công
 • Số điện thoại liên hệ: 02943 834 030.
 • Thời gian làm việc của TAND huyện Cầu Kè: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.
  • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
  • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.
 
Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

2.2 Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

2.2.1 Thẩm quyền giải quyết các vụ việc về dân sự

Tại Điều 35 Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015 quy định:

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

4. Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hủy việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam theo quy định của Bộ luật này và các quy định khác của pháp luật Việt Nam.

2.2.2 Thẩm quyền xét xử vụ án hình sự

Điều 268 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định về thẩm quyền xét xử của Tòa án như sau:

Điều 268. Thẩm quyền xét xử của Tòa án

1. Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực xét xử sơ thẩm những vụ án hình sự về tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng và tội phạm rất nghiêm trọng, trừ những tội phạm:

a) Các tội xâm phạm an ninh quốc gia;

b) Các tội phá hoại hoà bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh;

c) Các tội quy định tại các điều 123, 125, 126, 227, 277, 278, 279, 280, 282, 283, 284, 286, 287, 288, 337, 368, 369, 370, 371, 399 và 400 của Bộ luật hình sự;

d) Các tội phạm được thực hiện ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tòa án nhân dân cấp tỉnh và Tòa án quân sự cấp quân khu xét xử sơ thẩm những vụ án:

a) Vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực;

b) Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài;

c) Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

2.2.3 Thẩm quyền giải quyết các vụ án hành chính

Điều 31 Luật tố tụng hành chính có quy định thẩm quyền của Tòa án cấp huyện như sau:

Điều 31. Thẩm quyền của Tòa án cấp huyện Tòa án cấp huyện giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những khiếu kiện sau đây:

1. Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước đó, trừ quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

2. Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức từ cấp huyện trở xuống trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án đối với công chức thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan, tổ chức đó.

3. Khiếu kiện danh sách cử tri của cơ quan lập danh sách cử tri trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

2.3 Những khó khăn khi giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

   Với nhiều năm kinh nghiệm tham gia tranh tụng trên tòa án, chúng tôi nhận thấy rằng, các đương sự gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình tố tụng, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi các quy định về pháp luật tốt tụng ngày càng chặt trẽ, đòi hỏi cần phải có sự hiểu biết, kỹ năng trong quá trình tranh tụng. Luật sư xin đưa ra những khó khăn, vướng mắc mà người dân gặp phải khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè:

 • Khi gặp các vấn đề tranh chấp, đương sự thường không biết chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ sao cho đúng, sao cho đủ dẫn đến việc hồ sơ, chứng cứ không đủ hoặc sai sót khiến hồ sơ bị trả về.
 • Cách soạn đơn khởi kiện cũng là một trong những khó khăn của rất nhiều đương sự. Bởi lẽ Đơn khởi kiện sẽ là căn cứ để tòa xem xét giải quyết các yêu cầu, mong muốn của các nguyên đơn. Do đó, nhiều trường hợp không được thụ lý hồ sơ vì hình thức đơn khởi kiện không đúng, nội dung trình bày không đi đúng trọng tâm, không rõ ràng, mạch lạc,…
 • Do kiến thức pháp lý nói chung, kiến thức về vấn đề tranh tụng nói riêng còn hạn chế, mặt khác do tính chất nhiều vụ việc phức tạp nên các bên đương sự thường không nắm bắt được trình tự thủ tục cũng như không xác định được người có thẩm quyền nhận hồ sơ/đơn khởi kiện. Từ đó làm mất thời gian không đáng có. Hơn thế nữa, các đương sự không hiểu rõ các quy định của pháp luật về các thủ tục tố tụng, do đó không biết áp dụng các điều luật phù hợp để không gây bất lợi cho mình.
 • Khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định vụ việc thuộc lĩnh vực nào, đúng sai sự việc; cách xác định đâu là chứng cứ để chứng minh cũng như trình tự xử lý/đánh giá chứng cứ để chứng minh đúng sai.
 • Việc xác định xem Tòa án xử lí vụ việc đã đúng pháp luật, có oan sai gây bất lợi cho đương sự hay không cũng là một vấn đề lớn.
Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

3. Dịch vụ Luật sư hỗ trợ tại Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

     Khi tiến hành các thủ tục pháp lý tại Tòa án không tránh khỏi những vướng mắc của người dân do chưa nắm rõ trình tự thủ tục, Luật Tòa Quốc với đội ngũ Luật sư tận tâm, uy tín, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn trong từng gia đoạn tranh tụng:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng khởi kiện, lập hồ sơ theo kiện, các vấn đề về án phí, lệ phí và thủ tục khác liên quan;
 • Tư vấn, hướng dẫn đương sự soạn thảo các văn bản gửi tới cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án,…);
 • Nghiên cứu hồ sơ, các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc cụ thể;
 • Trao đổi và hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin; Gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan trọng tài để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;
 • Tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

     Có thể thấy rõ được rằng, khi bạn tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án thường sẽ gặp những nhiều vướng mắc, khó khăn do đó dẫn dến tình trạng mất rất nhiều thời gian, công sức mà không giải quyết được vụ việc như mong muốn. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian, công sức, cũng như để có được phương án giải quyết vụ việc một cách tiết kiệm, hiệu quả cao nhất bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn để trao đổi, giúp đỡ, tư vấn, đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhất cho bạn.

       Để được cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, khách hàng liên hệ theo thông tin sau: 

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 để được tư vấn hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Nguyễn Quân