Phải làm gì khi công ty trả lương không thời đúng hạn

Nếu công ty trả lương không đúng thời hạn có thể thực hiện một trong các cách như khiếu nại, yêu cầu hòa giải viên giải quyết hoặc khởi kiện đến Tòa

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư tư vấn như sau: Công ty tôi thường trả lương vào ngày 27 hàng tháng. Thế nhưng đã hơn 2 tuần rồi và sang tháng mới, công ty vẫn không trả lương. Tôi có hỏi cấp trên thì cấp trên nói rằng không biết và chờ ý kiến lãnh đạo. Vậy Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi có thể làm gì? Rất mong nhận được câu trả lời của Luật sư. Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty trả lương không đúng thời hạn. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về công ty trả lương không đúng thời hạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Thế nào là trả lương không đúng hạn

     Hiện nay, pháp luật không ấn định một cách bắt buộc về thời gian mà người sử dụng lao động phải trả lương cho người lao động mà để cho hai bên tự thỏa thuận với nhau. Điều 97 Bộ luật Lao động 2019 có quy định như sau:

Điều 97. Kỳ hạn trả lương

1. Người lao động hưởng lương theo giờ, ngày, tuần thì được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trả gộp do hai bên thỏa thuận nhưng không quá 15 ngày phải được trả gộp một lần.

2. Người lao động hưởng lương theo tháng được trả một tháng một lần hoặc nửa tháng một lần. Thời điểm trả lương do hai bên thỏa thuận và phải được ấn định vào một thời điểm có tính chu kỳ.

3. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thỏa thuận của hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng.

4. Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 30 ngày; nếu trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải đền bù cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi người sử dụng lao động mở tài khoản trả lương cho người lao động công bố tại thời điểm trả lương.

     Như vậy, công ty có trách nhiệm trả lương theo tháng (trừ trường hợp hưởng theo sản phẩm) với một chu kỳ nhất định. Nếu như quá thời hạn đó mà không có lý do chính đáng thì được xác định là công ty chậm trả lương cho người lao động. 

     Đối với trường hợp hai bên đã thỏa thuận về tiền lương thử việc mà công ty không thanh toán đúng hạn thì được xác định là công ty trả lương không đúng thời hạn.

Công ty trả lương không đúng thời hạn

2. Quyền lợi về tiền lương của người lao động

2.1. Nguyên tắc trả lương

     Nguyên tắc trả lương được quy định như sau:

Điều 94. Nguyên tắc trả lương

1. Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

2. Người sử dụng lao động không được hạn chế hoặc can thiệp vào quyền tự quyết chi tiêu lương của người lao động; không được ép buộc người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người sử dụng lao động hoặc của đơn vị khác mà người sử dụng lao động chỉ định.

     Công ty cần tuân thủ đầy đủ nguyên tắc về trả lương cho người lao động bằng cách thỏa thuận rõ với người lao động về mức lương, đồng thời thể hiện những thỏa thuận đó thông qua hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể. 

2.2. Trách nhiệm trả lương của công ty

     Để bảo vệ quyền lợi của người lao động mà không làm mất đi tính tự do thỏa thuận trong quan hệ lao động, pháp luật đưa ra quy định về mức lương cơ sở và mức lương tối thiểu vùng. Mức lương của người lao động được xây dựng trên sự thỏa thuận của hai bên nhưng vẫn phải đáp ứng các quy định về mức lương tối thiểu vùng. 

     Công ty có trách nhiệm xây dựng bảng lương, thỏa thuận với người lao động các vấn đề về tiền lương như mức lương, hình thức trả lương và thời gian trả lương.

Phải làm gì khi Công ty trả lương không đúng thời hạn

 

3. Người lao động phải làm gì khi công ty không trả lương đúng thời hạn

     Trong Bộ luật Lao động hiện nay có rất nhiều quy định giúp bảo vệ người lao động khi quyền và nghĩa vụ của họ bị xâm hại. Nếu công ty không trả lương đúng hạn thì có thể lựa chọn một trong các cách thức sau để giải quyết vấn đề:

  •    Khiếu nại đến Chánh Thanh tra lao động. Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thủ tục khiếu nại trong lao động thường được tiến hành theo trình tự: khiếu nại trực tiếp đến người sử dụng lao động hoặc tổ chức cấp trên. Nếu bên công ty không giải quyết thì người lao động có thể khiếu nại đến Chánh Thanh tra lao động. 
  •     Yêu cầu hòa giải viên giải quyết: Người lao động còn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ hòa giải viên lao động để giúp mình giải quyết tranh chấp trong trường hợp phát sinh mâu thuẫn với công ty. 
  •    Khởi kiện đến Tòa án: Cách thức cuối cùng mà người lao động có thể lựa chọn đó là khởi kiện đến Tòa án nhân dân để yêu cầu Tòa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. 

4. Mức xử phạt khi công ty trả lương không đúng thời hạn

     Khi chậm trả lương cho nhân viên, công ty phải đối mặt với những trách nhiệm pháp lý cụ thể. Theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 28/2020/NĐ-CP thì mức phạt khi công ty không trả lương đúng hạn phụ thuộc vào số lượng người lao động, cụ thể như sau:

  • Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;
  • Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;
  • Từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;
  • Từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;
  • Từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

trả lương không đúng hạn

5. Hỏi đáp về công ty trả lương không đúng thời hạn

Câu hỏi 1: Công ty được chậm trả lương cho nhân viên tối đa là bao lâu?

     Theo quy định tại khoản 4 Điều 97 thì người sử dụng lao động tuy được chậm tiền lương người lao động trong một số trường hợp nhưng tối đa không được quá 30 ngày. Quá thời hạn này sẽ bị coi là trả tiền lương không đúng hạn.

Câu hỏi 2: Mẫu đơn khiếu nại khi công ty trả lương không thời đúng hạn

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————

…….., ngày ….. tháng …. năm……

ĐƠN KHIẾU NẠI

Kính gửi: ……………………………….(1)

Họ và tên: ……………………………………………………… (2); Mã số hồ sơ ………………….(3)

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………………

Khiếu nại ………………………………………………………………………………………………………. (4)

Nội dung khiếu nại …………………………………………………………………………………………. (5)

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

(Tài liệu, chứng cứ kèm theo – nếu có).

 

  Người khiếu nại
(ký và ghi rõ họ tên)

    Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về cách soạn thảo đơn khiếu nại khi công ty chậm trả lương, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Luật Toàn Quốc

 ===>>> Soạn thảo đơn khiếu nại khi công ty không trả tiền lương

     KẾT LUẬN: Trên đây là những nội dung tư vấn về công ty trả lương không đúng thời hạn, trên thực tế khách hàng có thể gặp phải nhiều vấn đề phức tạp hơn nên để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời, vui lòng liên hệ với Luật Toàn Quốc qua tổng đài 19006500.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về công ty trả lương không đúng thời hạn:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi khác liên quan đến công ty trả lương không đúng thời hạn như thế nào là lương chậm, nguyên tắc trả lương 2021, thủ tục khiếu nại khi công ty trả lương không đúng hạn… Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi điểm mới về công ty trả lương không đúng thời hạn tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Quỳnh