Có được thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồng

Có được thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồngĐánh giá bài viết THỎA THUẬN THỜI GIAN MANG THAI KHI GIAO KẾT HỢP ĐỒNG Kiến thức của bạn:      Trong hợp đồng lao động của tôi có một điều khoản quy định phải làm ở công ty trên một năm mới […]

Có được thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồng
Đánh giá bài viết

THỎA THUẬN THỜI GIAN MANG THAI KHI GIAO KẾT HỢP ĐỒNG

Kiến thức của bạn:

     Trong hợp đồng lao động của tôi có một điều khoản quy định phải làm ở công ty trên một năm mới được mang thai. Cho tôi hỏi thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồng có đúng không ?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

    Căn cứ Điều 15  Bộ luật lao động 2012 quy định “Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.” Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động được quy định tại Điều 17, Bộ luật lao động 2012 như sau:

  • Tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực.
  • Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.

     Vậy hợp đồng lao động là sự thỏa thuận của các bên, mà sự thỏa thuận này phải tự nguyện và không trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội. Cho đến hiện nay, pháp luật vẫn chưa có quy định cụ thể nào về vấn đề thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồng.

     Bởi vậy, không thể đưa ra khẳng định quy định người lao động phải làm việc sau một năm mới được mang thai là vi phạm điều cấm của pháp luật. Chính vì vậy nếu trong hợp đồng của bạn có thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồng thì nếu bạn không đồng ý có thể nêu quan điểm của mình với công ty bạn, để có thể làm một hợp đồng bảo đảm quyền và lợi ích của mình nhất.

     Hơn thế nữa, trong quy định của pháp luật quy định không được phép sa thải hay đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động nữ đang mang thai. Chính vì thế, nếu bạn có thai trước thời hạn thỏa thuận thời gian mang thai khi giao kết hợp đồng thì công ty của bạn cũng không được phép cho bạn nghỉ việc.

   Luật Toàn Quốc  hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: