Cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật năm 2020

Để được tư vấn về cách thức lập di chúc có giá trị pháp lý và hỗ trợ lập di chúc, quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 19006500

Cách thức lập di chúc bằng văn bản

     Trong cuộc sống, con người phấn đấu học tập và làm việc để tạo ra những giá trị vật chất phục vụ nhu cầu của mình. Tài sản là một phần trong những giá trị vật chất đó và nó chiếm ví trí vô cùng quan trọng. Tài sản đáp ứng các yêu cầu khi sống của cá nhân và vẫn vẫn tồn tại sau khi cá nhân đó chết đi. Vì vậy, con người có mong muốn để lại tài sản của mình cho những người quan trọng trong cuộc đời. Để thực hiện các quyền của mình đối với tài sản trước khi chết và tránh việc tranh chấp tài sản sau khi chết thì nhiều người lựa chọn lập di chúc. Người lập di chúc trước khi thực hành đã phải đắn đo, thắc mắc rất nhiều câu hỏi: lập di chúc như thế nào? Cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật ra sao? Các thủ tục thực hiện bao gồm những gì?… Có nhiều người không thể tìm được cho mình đáp án chính xác do chưa tìm hiểu rõ và đúng, chuẩn các quy định pháp luật hiện hành, dẫn đến di chúc được lập không có giá trị pháp lý, người nhận không thể nhận được tài sản theo di chúc đã được lập, nhiều tranh chấp cũng phát sinh từ đó, đặc biệt tài sản là bất động sản hay tài sản có giá trị lớn khác.

    Nếu đó là những trăn trở của bạn, đừng ngần ngại hãy thực hiện tư vấn pháp lý, để Luật sư Luật Toàn Quốc hỗ trợ giải đáp và cung cấp các dịch vụ pháp lý chính xác. Với kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm thực tế chúng tôi thấu hiểu được những băn khoăn đó của bạn, chúng tôi tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn; hướng dẫn chi tiết để bạn có thể có một bản di chúc theo đúng nguyện vọng của mình, và mang tính pháp lý chặt chẽ. Hơn nữa, khi bạn có nhu cầu chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ soạn thảo di chúc bằng văn bản. Chúng tôi khẳng định dịch vụ lập di chúc là một thế mạnh tuyệt đối của Luật Toàn Quốc vì vậy sẽ đảm bảo cho bạn đúng về mặt chi phí và thời gian. 

Điều kiện và thủ tục lập di chúc

Cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật năm 2020 Luật Toàn Quốc

1. Những khó khăn khách hàng thường gặp phải khi soạn thảo/lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật 

     Thứ nhất, chủ thể lập di chúc

 • Bạn không biết chủ thể như thế nào được lập di chúc;
 • Chủ thể phải đáp ứng điều kiện gì để di chúc lập ra có giá trị,…

     Thứ hai, nội dung di chúc

 • Bạn không biết nội dung di chúc có bao nhiêu phần, các phần viết những gì, viết như thế nào;
 • Những nội dung gì không được viết trong di chúc, nội dung nào không được pháp luật công nhận,… 

     Thứ ba, hình thức di chúc

 • Di chúc viết theo hình thức như thế nào;
 • Khi lập di chúc có phải công chứng, chứng thực không;
 • Di chúc lập có phải bắt buộc phải viết bằng văn bản không;
 • Di chúc phải viết bằng tay hay di chúc phải được đánh máy
 • Lập di chúc phải có người làm chứng không,… 

     Ngoài ra, còn nhiều khó khăn và rủi ro khác có thể xảy ra khi bạn tự mình thực hiện cách lập di chúc như muốn thay đổi di chúc đã lập có được không, bạn gửi di chúc cho người khác cất giữ được không, di chúc có thời hiệu trong khoảng thời gian bao lâu, tài sản không cùng nơi bạn sinh sống thì bạn phải lập di chúc ở đâu…. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giải quyết hết các khó khăn của bạn bằng việc tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ cách lập di chúc. Cụ thể như sau:

2. Cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật như thế nào

     Bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và thực hiện thủ tục lập di chúc bằng văn bản. Luật Toàn Quốc với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến thức sâu rộng, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt sẽ giúp bạn quyết những vướng mắc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ giải quyết được tất cả những băn khoăn mà bạn đang gặp phải như:

 • Tư vấn pháp lý về di chúc, soạn thảo di chúc, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi lập di chúc;
 • Tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính để thực hiện việc lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật;
 • Tư vấn, hỗ trợ bạn trong việc xin xác nhận của các cơ quan có liên quan trong trường hợp cần thiết;
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục, làm việc với cơ quan có thẩm quyền
 • Trả kết quả và trao tận tay cho quý khách di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật sau khi hoàn tất các thủ tục
 • Hoàn thành thủ tục lập di chúc bằng văn bản một cách nhanh chóng….

     Điều đặc biệt mà luật Toàn Quốc dành cho quý khách là dịch vụ lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật sẽ được chúng tôi thực hiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất từ khâu chuẩn bị đến khâu nhận kết quả. Bạn chỉ cần gửi cho chúng tôi bản sao giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) cùng thông tin về nội dung di chúc mà bạn muốn lập. Chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục nhanh chóng và hiệu quả. 

Cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật năm 2020 Luật Toàn Quốc

3. Cách thức liên hệ để được tư vấn cách lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật của công ty Luật Toàn Quốc

     Chúng tôi có 4 cách thức liên hệ để bạn tham khảo yêu cầu tư vấn từ chúng tôi:

 • Tư vấn trực tiếp, nhanh chóng qua Tổng đài tư vấn 24/7 19006500
 • Tư vấn qua Email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006500 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn ngoài trụ sở văn phòng.

     Như vậy, di chúc là chứng thư pháp lý thể hiện ý chí của cá nhân đối với tài sản của mình sau khi chết trong xã hội hiện nay. Do đó, các quy định của pháp luật về cách lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật rất chặt chẽ. Tuy nhiên, để đảm bảo cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi. Công ty luật Toàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho bạn trong việc thực hiện thủ tục này với chi phí hợp lý và hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

     Bài viết tham khảo :

      Để được tư vấn về Cách thức lập di chúc bằng văn bản có giá trị pháp luật năm 2020 , quý khách vui lòng liên hệ tới http://Tổng đài tư vấn 24 /7 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

      Luật Toàn Quốcxin chân thành cảm ơn./

Chuyên viên: Nguyễn Thái