Các trường hợp được xóa kỷ luật giảm thời hạn chấp hành kỷ luật

Các trường hợp được xóa kỷ luật giảm thời hạn chấp hành kỷ luậtĐánh giá bài viết XÓA GIẢM THỜI HẠN CHẤP HÀNH KỶ LUẬT Kiến thức của bạn:        Các trường hợp được xóa kỷ luật giảm thời hạn chấp hành kỷ luật theo quy định của pháp luật? Câu trả lời: […]

Các trường hợp được xóa kỷ luật giảm thời hạn chấp hành kỷ luật
Đánh giá bài viết

XÓA GIẢM THỜI HẠN CHẤP HÀNH KỶ LUẬT

Kiến thức của bạn:

       Các trường hợp được xóa kỷ luật giảm thời hạn chấp hành kỷ luật theo quy định của pháp luật?

xoa-ky-luat2

Câu trả lời:

  1. Căn cứ pháp lý:
  1. Nội dung tư vấn :

Điề u 127. Xoá kỷ luật giảm thời hạn chấp hành kỷ luật lao động

        “1. Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng, hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật. Trường hợp bị xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức cách chức thì sau thời hạn 03 năm, nếu tiếp tục vi phạm kỷ luật lao động thì không bị coi là tái phạm.

       2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau khi chấp hành được một nửa thời hạn nếu sửa chữa tiến bộ, có thể được người sử dụng lao động xét giảm thời hạn.”

       Vậy việc xóa kỷ luật chỉ áp dụng đối với trường hợp người lao động bị khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng, về cơ bản người lao động vi phạm ở mức độ chưa nghiêm trọng, chưa ảnh hưởng lớn đến trật tự, nề nếp trong đơn vị, cần thiết tạo cơ hội cho họ khắc phục, sửa chữa.

       Với trường hợp xử lý kỷ luật bằng cách chức thì sau 3 năm nếu có vi phạm lần nữa cũng không bị coi là tái phạm để áp dụng hình thức nặng hơn mà chỉ được coi là vi phạm để xử phạt.

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

       Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

       Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: