Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu 2022

Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu: nếu bộ đội xuất ngũ có nhu cầu đào tạo nghề trình độ sơ cấp thì có thể đăng

BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ CÓ THẺ HỌC NGHỀ ĐĂNG KÝ HỌC Ở ĐÂU

Câu hỏi của bạn về bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu: 

     Chào Luật sư, cho em hỏi về Bộ đội xuất ngũ khi có thẻ học nghề.

     Khi xuất ngũ nhận được thẻ học nghề, em có thể tự lựa chọn các trung tâm đào tạo nghề hoặc đào tạo chứng chỉ được không?

     VD: Em muốn sử dụng thẻ học nghề để học chứng chỉ họa viên kiến trúc nội thất tại trung tâm (A) có được không?. Thời gian: 3 tháng. Học phí: 6.000.000/khóa.

     (Giá trị thẻ học nghề bằng 12 tháng lương cơ sở = 12×1.490.000 = 17.880.000). Vậy nếu được học tại trung tâm A e sẽ còn dư một phần chi phí. Và e sẽ đăng ký thêm một chứng chỉ khác có giá trị 6.000.000 nữa. Như vậy có được không?

Câu trả lời của Luật sư về bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu như sau:

 Căn cứ pháp lý:

1. Nội dung tư vấn về bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu

    Theo yêu cầu tư vấn của bạn, bạn cần chúng tôi hỗ trợ về bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu. Cụ thể bạn muốn biết về thẻ học nghề của bộ đội xuất ngũ đăng ký học được ở đâu ? Đối với câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2. Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu?

     Điều 14 Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định như sau: 

Điều 14. Đối tượng hỗ trợ đào tạo nghề

Thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, thanh niên tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội được hỗ trợ đào tạo nghề khi đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 15 Nghị định này.

      Như vậy, theo quy định trên thì trong trường hợp bạn hoàn thành nghĩa vụ quân sự và bạn có đủ điều kiện sau thì bạn được hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp:

– Có nhu cầu đào tạo nghề trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội;

– Chưa được hỗ trợ đào tạo nghề từ chính sách hỗ trợ đào tạo nghề khác có sử dụng nguồn kinh phí của ngân sách nhà nước kể từ ngày hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; hoàn thành nhiệm vụ thực hiện chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội.

Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề đăng ký học ở đâu

      Khoản 2 Điều 16 Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về nội dung và mức hỗ trợ đào tạo nghề. Cụ thể như sau:

Điều 16. Nội dung và mức hỗ trợ đào tạo nghề

…2. Các đối tượng theo quy định tại Điều 14 Nghị định này tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp được cấp thẻ đào tạo nghề có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương cơ sở tại thời điểm đào tạo nghề và có giá trị sử dụng trong 01 năm kể từ ngày cấp.

     Trường hợp của bạn, bạn được cấp thẻ đào tạo nghề do đó bạn chỉ có thể tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp.

     Ngoài ra tại Điều 3 Thông tư 43/2016/TT-BLĐTBXH có hướng dẫn cụ thể chính sách hỗ trợ đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho thanh niên. Theo đó:

Điều 3. Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho thanh niên

1. Nội dung và mức hỗ trợ đào tạo nghề

a) Thanh niên có nhu cầu đào tạo nghề trình độ sơ cấp đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 15 Nghị định số 61/2015/NĐ-CP mà được cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ đào tạo nghề (sau đây gọi là Thẻ) thì được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư này tiếp nhận, tổ chức đào tạo nghề trình độ sơ cấp và chi hỗ trợ các nội dung sau:

– Chi hỗ trợ đào tạo quy định tại Điều 10 Thông tư số 152/2016/TT-BTC ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng;

– Chi hỗ trợ tiền ăn, đi lại quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 7 Thông tư số 152/2016/TT-BTC ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng.

Ưu tiên các nội dung chi hỗ trợ đào tạo trong giá trị tối đa của Thẻ, giá trị còn lại của Thẻ (nếu có) chi hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại.

      Đối chiếu quy định trên thì bạn sẽ được hỗ trợ trong giá trị tối đa của Thẻ, giá trị còn lại của Thẻ (nếu có) và chỉ được chi hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại tức là bạn không thể đăng ký thêm một chứng chỉ khác và bạn có nhu cầu đào tạo nghề trình độ sơ cấp thì bạn có thể đăng ký tại:

  • Trung tâm giáo dục nghề nghiệp;
  • Trường trung cấp;
  • Trường cao đẳng.

3. Hồ sơ học nghề cho bộ đội xuất ngũ 

     Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: Hồ sơ học nghề cho bộ đội xuất ngũ năm 2022

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bộ đội xuất ngũ có thể học nghề đăng ký ở đâu như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về bộ đội xuất ngũ có thể học nghề đăng ký ở đâu hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốcxin chân thành cảm ơn.

Chuyên viên: Hồng Hạnh