Văn phòng luật sư tại Hà Giang tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Hà Giang tư vấn luật miễn phí các lĩnh vực: đất đai, hôn nhân gia đình, lao động bảo hiểm, doanh nghiệp, giấy phép...

     Giới thiệu văn phòng luật sư tư vấn luật tại Hà Giang

     Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc, có vị trí chiến lược quan trọng, phía Bắc giáp ranh với Trung Quốc, phía đông giáp tỉnh Cao Bằng; phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang; phía tây và tây nam giáp tỉnh Lào Cai và Yên Bái,cách Thủ đô Hà Nội khoảng 320km về phía Bắc theo đường quốc lộ 2. Hà Giang có địa hình phức tạp, thiên nhiên ưu đãi nhiều nguồn tài nguyên, khoáng sản, đất đai phong phú. Những năm gần đây, Hà Giang là điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, nhiều nhà đầu tư tìm đến khai thác khoáng sản và phát triển kinh tế. Song song với sự phát triển về điều kiện của An Giang kéo theo là nhu cầu hiểu biết và nâng cao kiến thức pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Hà Giang cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: Văn phòng Luật sư Gia Long, Văn phòng Luật sư Cao Xuân Bé, Văn phòng Luật sư Phạm Thị Loan và các cộng sự

     Văn phòng luật sư tại Hà Giang tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Hà Giang – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con  Hà Giang về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Tư vấn thành lập, giải thể, phá sản doanh nghiệp, tư vấn thay đổi loại hình doanh nghiệp, tăng, giảm vốn điều lệ, chuyển nhượng cổ phần…
  • Tư vấn pháp luật đầu tư: tư vấn thủ tục đầu tư kinh doanh, các hình thức đầu tư, ưu đãi đầu tư…
  • Tư vấn pháp luật lao động: tư vấn giao kết hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động,giải quyết tranh chấp trong lao động…
  • Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình: điều kiện, hồ sơ, thủ tục, độ tuổi được đăng ký kết hôn; thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn có yếu tố nước ngoài…
  • Tư vấn pháp luật hình sự: tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; thời hạn khởi tố vụ án hình sự…
  • Tư vấn pháp luật đất đai – nhà ở: điều kiện, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất; mua bán nhà chung cư chưa có sổ đỏ; thuế phí khi mua bán nhà đất…
  • Tư vấn pháp luật dân sự: các loại hợp đồng dân sự, năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luạt dân sự của cá nhân, phân chia thừa kế…
  • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: đăng ký bảo hộ sáng chế, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ…
  • Tư vấn pháp luật hành chính: tư vấn khiếu nại tố cáo, tư vấn các thủ tục hành chính, mức xử phạt hành chính…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Hà Giang     

     Theo quy định tại Điều 2 Luật trợ giúp pháp lý 2017, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

     Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay, tại Hà Giang chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có trụ sở tại Đường Trần Quốc Toản – Tp.Hà Giang – Tỉnh Hà GiangKể từ khi được thành lập đến nay, công tác trợ giúp pháp lý tại tỉnh Hà Giang đạt được hiệu quả tốt, giúp đỡ được nhiều đối tượng cần trợ giúp.Tuy nhiên, công tác trợ giúp chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định gồm: Người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng KT-XH đặc biệt khó khăn, người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, trẻ em và các trường hợp khó khăn về tài chính.

          Như vậy, trợ giúp pháp lý là dịch vụ hỗ trợ dành cho những đối tượng đặc biệt, không phải ai cũng được hưởng sự ưu đãi này. Tuy nhiên, đối với những trường hợp còn lại, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Hà Giang do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

      Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Hà Giang

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Hà Giang dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Quyền có họ, tên của cá nhân theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015

Điều 26 Bộ luật dân sự 2015 quy định về quyền có họ, tên đối với cá nhân như sau:

1. Cá nhân có quyền có họ, tên (bao gồm cả chữ đệm, nếu có). Họ, tên của một người được xác định theo họ, tên khai sinh của người đó.

2. Họ của cá nhân được xác định là họ của cha đẻ hoặc họ của mẹ đẻ theo thỏa thuận của cha mẹ; nếu không có thỏa thuận thì họ của con được xác định theo tập quán. Trường hợp chưa xác định được cha đẻ thì họ của con được xác định theo họ của mẹ đẻ.

Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, chưa xác định được cha đẻ, mẹ đẻ và được nhận làm con nuôi thì họ của trẻ em được xác định theo họ của cha nuôi hoặc họ của mẹ nuôi theo thỏa thuận của cha mẹ nuôi. Trường hợp chỉ có cha nuôi hoặc mẹ nuôi thì họ của trẻ em được xác định theo họ của người đó.

Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, chưa xác định được cha đẻ, mẹ đẻ và chưa được nhận làm con nuôi thì họ của trẻ em được xác định theo đề nghị của người đứng đầu cơ sở nuôi dưỡng trẻ em đó hoặc theo đề nghị của người có yêu cầu đăng ký khai sinh cho trẻ em, nếu trẻ em đang được người đó tạm thời nuôi dưỡng.

Cha đẻ, mẹ đẻ được quy định trong Bộ luật này là cha, mẹ được xác định dựa trên sự kiện sinh đẻ; người nhờ mang thai hộ với người được sinh ra từ việc mang thai hộ theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

3. Việc đặt tên bị hạn chế trong trường hợp xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc trái với các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự quy định tại Điều 3 của Bộ luật này.
Tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam; không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ.

4. Cá nhân xác lập, thực hiện quyền, nghĩa vụ dân sự theo họ, tên của mình.

5. Việc sử dụng bí danh, bút danh không được gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.