Văn phòng Luật sư tại Lâm Đồng tư vấn luật miễn phí

Văn phòng Luật sư tại Lâm Đồng tư vấn luật miễn phí về hình sự, đất đai, hôn nhân, lao động, doanh nghiệp thông qua tổng đài tư vấn 1900 6500

     Giới thiệu văn phòng Luật sư tư vấn luật tại Lâm Đồng

     Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Vốn có lợi thế là một mảnh đất xinh đẹp, các hoạt động du lịch ngày càng hấp dẫn du khách, song song là công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng… Do đó hiện nay Lâm Đồng đang là khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh so với cả nước. Song, cùng với sự phát triển đó là các giao dịch diễn ra nhiều hơn, kéo theo các tranh chấp từ đó cũng ngày càng phổ biến và phức tạp. Thực tế đó buộc đặt ra nhu cầu hiểu biết pháp luật của người dân ngày càng cần thiết.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn luật tại Lâm Đồng: Công ty Luật TNHH Đắc Minh Tâm, Công ty Luật TNHH Vạn Tin….

     Văn phòng Luật sư Lâm Đồng tư vấn những vấn đề gì?

     Hiểu được nhu cầu đó và nhằm bảo đảm được quyền lợi ích hợp pháp của người dân Lâm Đồng – Công ty tư vấn Luật Toàn quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 19006500 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con  Lâm Đồng về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như sau:

 • Tư vấn pháp luật đất đai như: điều kiện tách thửa, hợp thửa đất; điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, thừa kế, góp vốn quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất….
 • Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: điều kiện đăng ký kết hôn, hồ sơ và trình tự thủ tục kết hôn, trình tự và thủ tục ly hôn, tranh chấp phân chia tài sản, phân chia tài sản chung, tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân….
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: thành lập doanh nghiệp, thủ tục giải thể, tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đầu tư….
 • Tư vấn pháp luật về thuế – tài chính – kế toán: thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất – nhập khẩu….
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: đăng ký bảo hộ logo, đăng ký bảo hộ sáng chế, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đại diện sở hữu trí tuệ theo yêu cầu của khách hàng…
 • Tư vấn pháp luật lao động: tranh chấp hợp đồng lao động, mức lương, các chế độ phụ cấp, phúc lợi mà người lao động được hưởng….
 • Tư vấn pháp luật hình sự: thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, mức hình phạt…
 • Tư vấn pháp luật hành chính: thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, mức xử phạt vi phạm hành chính, khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính…
 • Tham gia tranh tụng: cử Luật sư đại diện tham gia tranh tụng tại Tòa án các vụ án dân sự, hình sự, hành chính, thương mại….
 • Soạn thảo hợp đồng: soạn thảo hợp đồng mua bán, hợp đồng vay tiền, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất… 
 • Công chứng, chứng thực: công chứng hợp đồng, giao dịch; công chứng di chúc, công chứng sơ yếu lý lịch…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Lâm Đồng

     Theo quy định tại Điều 2 Luật trợ giúp pháp lý 2017, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

     Trợ giúp pháp lý được thực hiện bởi các tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý bao gồm Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước và tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý. Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư pháp, do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu, trụ sở và tài khoản riêng. Tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý bao gồm tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý và tổ chức đăng ký tham gia trợ giúp pháp lý.

     Hiện nay, tại Lâm Đồng mới chỉ có duy nhất một Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước có trụ sở tại  Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó còn có 2 chi nhánh trợ giúp pháp lý tại thành phố Bảo Lộc và huyện Di Linh – tỉnh Lâm Đồng. Tại Lâm Đồng hiện có 3 tổ chức tham gia trợ giúp pháp lý: Trung tâm tư vấn pháp luật – Hội luật gia tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm tư vấn pháp luật – Hội luật gia thành phố Đà Lạt và Trung tâm tư vấn pháp luật trực thuộc hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng.

     Mặc dù xét số lượng nơi hỗ trợ trợ giúp pháp lý tại Lâm Đồng ở mức số lượng khá so với các khu vực khác. Tuy nhiên, việc trợ giúp pháp lý mới chỉ chú trọng được áp dụng đối với một số đối tượng như: Người có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo, trẻ em, người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn;Người bị buộc tội từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, người bị buộc tội thuộc hộ cận nghèo, một số người thuộc các trường hợp có khó khăn về tài chính khác.

     Như vậy, trợ giúp pháp lý là dịch vụ hỗ trợ dành cho những đối tượng đặc biệt, không phải ai cũng được hưởng sự ưu đãi này. Song, đối với những trường hợp còn lại, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Lâm Đồng do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Lâm Đồng

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Lâm Đồng dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự

     Theo quy định tại Điều 52 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự gồm có:

 • Phạm tội có tổ chức;
 • Phạm tội có tính chất chuyên nghiệp;
 • Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội;
 • Phạm tội có tính chất côn đồ;
 • Phạm tội vì động cơ đê hèn;
 • Cố tình thực hiện tội phạm đến cùng;
 • Phạm tội 02 lần trở lên;
 • Tái phạm hoặc tái phạm nguy hiểm;
 • Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ có thai hoặc người đủ 70 tuổi trở lên;
 • Phạm tội đối với người ở trong tình trạng không thể tự vệ được, người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng, người bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc người lệ thuộc mình về mặt vật chất, tinh thần, công tác hoặc các mặt khác;
 • Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh hoặc những khó khăn đặc biệt khác của xã hội để phạm tội;
 • Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hoặc tàn ác để phạm tội;
 • Dùng thủ đoạn hoặc phương tiện có khả năng gây nguy hại cho nhiều người để phạm tội;
 • Xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội;
 • Có hành động xảo quyệt hoặc hung hãn nhằm trốn tránh hoặc che giấu tội phạm.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.