Trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Luật sư của các cơ quan THTT được quy định như thế nào?

Quy định của pháp luật TTHS về trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Luật sư của các cơ quan tiến hành tố tụng như thế nào?

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, cho tôi hỏi về trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Luật sư của các cơ quan THTT được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời của Luật sư. Tôi xin cảm ơn

Câu trả lời của Luật sư:

      Khi nhận được kiến nghị của Luật sư cơ quan THTT có trách nhiệm giải quyết kiến nghị theo quy định như sau:

    Theo Điều 175 BLTTHS 2015 quy định về giải quyết yêu cầu đề nghị của người tham gia tố tụng:

      Khi nhận được kiến nghị của Luật sư về những vấn đề liên quan đến vụ án thì CQĐT, VKS trong phạm vi trách nhiệm của mình giải quyết yêu cầu, đề nghị đó và báo cho Luật sư biết kết quả giải quyết. Ở giai đoạn điều tra, thời hạn giải quyết đề nghị của Luật sư về việc thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là không quá 10 ngày làm việc, kể từ khi CQĐT tiếp nhận văn bản.

     Trường hợp không chấp nhận yêu cầu, đề nghị thì CQĐT hoặc VKS phải trả lời và nêu rõ lý do. Trường hợp không đồng ý với kết quả giải quyết của CQĐT hoặc VKS thì người tham gia tố tụng có quyền khiếu nại. Việc khiếu nại và giải quyết khiếu nại được thực hiện theo quy định tại Chương XXXIII của BLTTHS 2015. 

       Sau khi VKS ra Cáo trạng, nếu nhận thấy bản Cáo trạng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết thì Luật sư cần có kiến nghị gửi Tòa án, đề nghị Thẩm phán được phân công làm Chủ tọa phiên tòa xem xét giải quyết. Việc gửi kiến nghị đến Tòa án cần tiến hành sớm, ngay sau khi nhận được Cáo trạng, trong thời hạn chuẩn bị xét xử theo Khoản 1 Điều 277 BLTTHS 2015 vì trong thời hạn này, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa có trách nhiệm xem xét, giải quyết yêu cầu, đề nghị trước khi mở phiên tòa để đưa ra một trong các quyết định: Đưa vụ án ra xét xử; trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung; tạm đình chỉ vụ án hoặc đình chỉ vụ án. Sau khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử, việc giải quyết các kiến

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Luật sư:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về giải quyết kiến nghị của Luật sư, nội dung Luật sư được kiến nghị khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, văn bản kiến nghị của Luật sư,… và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi giải quyết kiến nghị của Luật sư về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

 

  Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Minh Huyền