Thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019

thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019. Chỉ quy định về thời điểm có hiệu lực của các văn bản mà không quy định về thời hạn có hiệu lực...

THỜI HẠN CÓ GIÁ TRỊ CỦA HỢP ĐỒNG CÔNG CHỨNG 2019

Câu hỏi của bạn về thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư giải đáp: thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng là bao lâu? Tôi xin cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư về thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019:

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019; chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019 như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019

2. Nội dung tư vấn về thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019

2.1. Giá trị pháp lý của văn bản công chứng

     Điều 5 Luật Công chứng 2014 quy định như sau:

     “Điều 5. Giá trị pháp lý của văn bản công chứng

     1. Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

     2. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

     3. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

     4. Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch”

Thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019

Thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019

     Hiện nay, các quy định của pháp luật chỉ quy định về thời điểm có hiệu lực của các văn bản mà không quy định về thời hạn có hiệu lực của văn bản công chứng.

2.2. Thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng

     Hợp đồng công chứng có hiệu lực kể hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng trừ trường hợp hợp đồng công chứng bị vô hiệu. Hợp đồng chỉ hết hiệu lực khi hai bên thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng đã công chứng hoặc có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chấm dứt hoặc hủy bỏ hợp đồng đã được công chứng.

     Một số bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về Thời hạn có giá trị của hợp đồng công chứng 2019, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.