Văn phòng luật sư tại Hưng Yên tư vấn luật miễn phí

Văn phòng luật sư tại Hưng Yên là việc luật sư tư vấn luật tại Hưng Yên các lĩnh vực: Hình sự, hôn nhân, đất đai, lao động, doanh nghiệp .....

     Giới thiệu văn phòng Luật sư tư vấn tại Hưng Yên

     Hưng Yên là tỉnh trung tâm của đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km về phía Đông nam. Tiềm năng lớn nhất của Hưng yên là các giá trị di tích lịch sử và văn hóa cộng đồng, lễ hội, các làng nghề tuyền thống. Bên cạnh đó Hưng yên có các đặc sản ẩm thực và nghệ thuật hát ca trù truyền thống, các khu công nghiệp phát triển như Khu công nghiệp Phố Núi A, Khu Công nghiệp Minh Đức… Với sự phát triển mạnh mẽ này, nhu cầu tìm hiểu kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ pháp lý và nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý cũng không ngừng gia tăng.

     Hiện nay, dịch vụ Luật sư và tư vấn Luật tại Hưng Yên cũng rất phát triển với các Văn phòng Luật sư như: văn phòng Luật sư Hoàng Gia, văn phòng Luật sư An Thái, văn phòng Luật sư Phố Hiến và cộng sự,…

     Văn phòng luật sư tại Hưng Yên tư vấn những gì?

     Hiểu được nhu cầu đó của người dân Hưng Yên – Công ty tư vấn Luật Toàn Quốc chúng tôi với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm; thông qua hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 1900 sẵn sàng hỗ trợ  định hướng cho bà con Hưng Yên về những vấn đề pháp luật mà mình đang vướng phải như:

 • Tư vấn pháp luật đất đai như: chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu…
 •  Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình: tư vấn về thủ tục kết hôn, kết hôn với người nước ngoài, tư vấn thủ tục ly hôn, ly hôn có yếu tố nước ngoài…
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp, chuyển nhượng cổ phần, thủ tục phá sản, giải thể…
 • Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tư vấn về quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả…
 • Tư vấn pháp luật lao động: thủ tục xử lý kỷ luật lao động, chế độ hưu trí, chế độ thai sản, nội quy lao động…
 • Tư vấn pháp luật hình sự: tư vấn các loại tội phạm và mức hình phạt như tội trộm cắp, cướp giật, tham ô…
 • Tư vấn pháp luật dân sự:tư vấn về chia thừa kế, bồi thường thiệt hại…
 •  Tư vấn pháp luật hành chính: tư vấn về các hành vi bị xử phạt hành chính và mức xử phạt…
 • Tham gia tranh tụng: cư Luật sư tranh tụng tại Tòa án về các vấn đề hình sự, dân sự, hành chính, tham gia bào chữa, làm người đại điện…
 • Soạn thảo hợp đồng: soạn thảo hợp đồng đặt cọc, soạn thảo di chúc, soạn thảo điều lệ công ty…

     Công tác trợ giúp pháp lý tại Hưng Yên

     Hiện nay, tại Hưng yên trung tâm trợ giúp pháp lý có trụ sở tại phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên với 03 chi nhánh tại huyện Khoái Châu, huyện Mỹ Hào, huyện Phù Cừ,

    Thực hiện phương châm đưa hoạt động trợ giúp pháp lý hướng về cơ sở, những năm qua, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp, hiệu quả. 

     Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với các hoạt động trợ giúp pháp lý, thời gian qua Trung tâm đã tổ chức nhiều buổi truyền thông, trợ giúp pháp lý lưu động tại các đơn vị, địa phương trong tỉnh, thu hút đông đảo người dân đến tham gia. Những buổi truyền thông, trợ giúp pháp lý lưu động của Trung tâm thời gian qua đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người dân. 

     Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm đã tổ chức được hơn 360 đợt TGPL lưu động thu hút hàng nghìn lượt người tham dự với các nội dung liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân như: TGPL, nghĩa vụ quân sự, môi trường, đất đai, hôn nhân và gia đình… Ngoài ra, trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm còn trao đổi, thảo luận về các vụ, việc mà người dân còn vướng mắc hoặc nêu ra các tình huống pháp lý phát sinh trong thực tiễn đời sống. Qua đó phổ biến, giới thiệu các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Bên cạnh đó, Trung tâm đã in hàng chục nghìn tờ gấp ở các lĩnh vực pháp luật, lắp đặt trên 500 bảng thông tin, hộp tin, cung cấp tờ thông tin về TGPL tại các địa phương và cơ quan tiến hành tố tụng hai cấp, các hội, cơ sở của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh; thực hiện tư vấn pháp luật cho 2.634 lượt người, hướng dẫn người được TGPL các trình tự thủ tục, cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ, việc liên quan đến vướng mắc về pháp luật của người dân. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật của cán bộ và nhân dân tại cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu kiện vượt cấp, kéo dài.

     Tuy nhiên, trợ giúp pháp lý là dịch vụ hỗ trợ dành cho những đối tượng đặc biệt, không phải ai cũng được hưởng sự ưu đãi này. Nhưng những trường hợp còn lại, khách hàng khi phát sinh các vấn đề vướng mắc về pháp lý cũng không cần quá lo lắng, vì có thể sử dụng các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Hưng Yên do Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp.

     Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí tại Hưng Yên

     Với phương châm “Pháp luật cho cuộc sống” – Công ty Luật Toàn Quốc mang tới cho quý khách hàng tại Hưng Yên dịch vụ tư vấn miễn phí qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500. Chỉ với một cuộc điện thoại, mọi vướng mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng – tiết kiệm – hiệu quả, không tốn kém thời gian, công sức, chi phí đi lại. Đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để tiếp nhận mọi yêu cầu và tư vấn tận tâm, nhiệt tình, giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

     Tình huống tham khảo:

     Thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật hiện hành như thế nào?

Về thủ tục đăng kí kết hôn, đã được quy định cụ thể tại Điều 18 Luật Hộ tịch năm 2014 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu:
 • Chứng minh nhân dấn, hộ chiếu, thẻ căn cước công dấn hoặc giấy tờ khác tương đương.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi cư trú cấp
 • Quyết định hoặc bản án ly hôn của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật nếu trước đó đã từng kết hôn và ly hôn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

     Theo quy định tại khoản 1 Điều 17 Luật Hộ tịch 2014, sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên, các cặp đôi cần đến UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú của một trong hai bên để đăng ký kết hôn.

Bước 3: Giải quyết đăng ký kết hôn

     Nếu thấy đủ điều kiện kết hôn, Điều 18 Luật Hộ tịch 2014 nêu rõ, cán bộ tư pháp ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam nữ ký tên vào Sổ hộ tịch và Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

     Đồng thời hai bên nam, nữ cùng ký vào Sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Sau đó, cán bộ tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

     Giấy chứng nhận kết hôn được cấp ngay sau khi cán bộ tư pháp nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ và xét thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định (theo Điều 18 Nghị định 123/2015/NĐ-CP).

     Trong trường hợp nếu cần xác minh thêm các điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn cấp Giấy chứng nhận kết hôn không quá 05 ngày làm việc.

Lưu ý: Nếu trong 60 ngày kể từ ngày ký mà hai bên không thể có mặt để nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì Giấy này sẽ bị hủy. Nếu hai bên vẫn muốn kết hôn thì phải thực hiện thủ tục lại từ đầu. 

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./

5/5 - (6 bình chọn)