Quy định pháp luật về hợp đồng trọn gói

Quy định pháp luật về hợp đồng trọn góiĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Hợp đồng trọn gói2 Câu hỏi về hợp đồng trọn gói3 Câu trả lời về hợp đồng trọn gói3.1 1. Cơ sở pháp lý về hợp đồng trọn gói3.2 2. Nội dung tư vấn về hợp đồng trọn gói3.2.1 2.1. […]

Quy định pháp luật về hợp đồng trọn gói
Đánh giá bài viết

Hợp đồng trọn gói

Câu hỏi về hợp đồng trọn gói

     Xin chào luật sư, tôi muốn biết các quy định của pháp luật về hồ sơ và điều kiện ký kết hợp đồng trọn gói. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn luật sư

Câu trả lời về hợp đồng trọn gói

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hợp đồng trọn gói, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về hợp đồng trọn gói như sau:

1. Cơ sở pháp lý về hợp đồng trọn gói

2. Nội dung tư vấn về hợp đồng trọn gói

2.1. Khái quát chung về hợp đồng trọn gói

     Căn cứ vào khoản 1 điều 62 Luật Đấu thầu 2013 thì Hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng. Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng. Tổng số tiền mà nhà thầu được thanh toán cho đến khi hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng.

     Theo quy định trên, do giá gói thầu sẽ cố định trong suốt thời gian thực hiện, mà thông thường, thời gian thực hiện một dự án sẽ kéo dài khá lâu, vì thế để đảm quyền lợi cho nhà thầu, giá gói thầu để làm căn cứ xét duyệt trúng thầu phải bao gồm cả chi phí cho các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng, chi phí dự phòng trượt giá. Giá dự thầu phải bao gồm tất cả các chi phí cho các yếu tố rủi ro và chi phí trượt giá có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng. Điều này có nghĩa là giá gói thầu đã bao gồm chi phí trượt giá, cũng như chi phí cho những rủi ro có thể xảy ra (ví dụ như hoãn thực hiện hợp đồng vì lí do bất khả kháng). Việc quy định trên sẽ giúp các nhà thầu yên tâm hơn trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

Hợp đồng trọn gói

Hợp đồng trọn gói

2.2. Hồ sơ hợp đồng trọn gói

     Theo điều 63 Luật Đấu thầu 2013, hồ sơ hợp đồng trọn gói gồm những giấy tờ sau:

  • Văn bản hợp đồng
  • Phụ lục hợp đồng gồm danh mục chi tiết về phạm vi công việc, biểu giá, tiến độ thực hiện (nếu có)
  • Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu

     Ngoài những loại giấy tờ cơ bản trên, hồ sơ của hợp đồng trọn gói có thể bao gồm thêm:

  • Biên bản hoàn thiện hợp đồng
  • Văn bản thỏa thuận của các bên về điều kiện của hợp đồng, bao gồm điều kiện chung, điều kiện cụ thể
  • Hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất và các tài liệu làm rõ hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của nhà thầu được lựa chọn
  • Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu và các tài liệu sửa đổi, bổ sung hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu
  • Các tài liệu có liên quan

     Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có bất cứ thay đổi gì liên quan đến nội dung hợp đồng, các bên phải tiến hành kí kết thay đổi, bổ sung thông qua phụ lục hợp đồng.

2.3. Điều kiện kí kết hợp đồng trọn gói

     Thứ nhất, ở thời điểm kí kết hợp đồng, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của nhà thầu được lựa chọn còn hiệu lực.

     Thứ hai, tại thời điểm ký kết, nhà thầu được lựa chọn phải bảo đảm đáp ứng yêu cầu về năng lực kỹ thuật, tài chính để thực hiện gói thầu. Trong trường hợp cần thiết, chủ đầu tư có thể tiến hành xác minh năng lực của các nhà thầu.

     Thứ ba, chủ đầu tư đối với dự án, bên mời thầu đối với mua sắm thường xuyên, đơn vị mua sắm tập trung hoặc đơn vị có nhu cầu mua sắm đối với mua sắm tập trung phải bảo đảm các điều kiện về vốn tạm ứng, vốn thanh toán, mặt bằng thực hiện và các điều kiện cần thiết khác để triển khai thực hiện gói thầu theo đúng tiến độ.

     Tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về Hợp đồng trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.