Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú. Người lao động có hộ khẩu hoặc đang có tạm trú ở Tân Phú mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội thì có [...]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

Kiến thức của bạn:

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú:

1. Cơ quan bảo hiểm xã hội ở quận Tân Phú

   Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh đặt tại quận Tân Phú, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Tân Phú theo quy định.

     Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân quận Tân Phú. Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

2. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

     Căn cứ theo khoản 1 điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định:

     Điều 8. Bảo hiểm xã hội một lần

     “1. Người lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 của Nghị định này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

      a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

     b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;

     c) Ra nước ngoài để định cư;

     d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

3. Cách tính bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

     Căn cứ theo khoản 2 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

     “2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

     a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

     b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

     c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

     Và căn cứ theo khoản 4 điều 19 thông tư 59/2015 quy định về cách tính thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

     “4. Khi tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ thì từ 01 tháng đến 06 tháng được tính là nửa năm, từ 07 tháng đến 11 tháng được tính là một năm.

     Trường hợp tính đến trước ngày 01 tháng 01 năm 2014 nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ thì những tháng lẻ đó được chuyển sang giai đoạn đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 01 tháng 01 năm 2014 trở đi để làm căn cứ tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần.” 

4. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Tân Phú

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang có tạm trú ở Tân Phú mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội thì có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

      Bảo hiểm xã hội Quận Tân Phú

      Địa chỉ : Số 52/30 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú.

      Tổng đài: 39.760.381

      Ban Giám đốc:

  • Giám đốc:         Ông Phạm Nguyên Long – (số nhánh: 101)
  • Phó Giám đốc:  Bà Nguyễn Hằng Nga – (số nhánh: 102)
  • Phó Giám đốc:  Ông Võ Công Tâm – (số nhánh: 104)

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở quận Tân Phú như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở quận Tân Phú hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

 Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.