Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9 theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở quận 9 là cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9, có địa chỉ tại Số 442 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp đó là: tôi nghỉ việc tính đến nay đã được 1 năm. Hiện tại tôi đang cư trú tại quận 9 Tp Hồ Chí Minh. Tôi muốn hưởng bảo hiểm xã hội thì nộp hồ sơ đến đâu? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9 như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Quận 9

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Quận 9

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại khoản 2 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Theo đó, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

 • 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;
 • 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;
 • Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này không bao gồm số tiền Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

     Thời điểm tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần là thời điểm ghi trong quyết định của cơ quan bảo hiểm xã hội.

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9

3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9

     Theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội hiện hành, người lao động có nhu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi người đó cư trú. Do đó, người lao động đang cư trú tại quận 9 sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận 9 để được giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần.

     Giới thiệu bảo hiểm xã hội quận 9:

     Bảo hiểm xã hội Quận 9 có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ BHXH, BHTN, BHYT cho tất cả các cá nhân, đơn vị, tổ chức đang sinh sống hoặc hoạt động trên địa bàn Quận 9.

     Cụ thể, BHXH quận 9 có trách nhiệm giải quyết chế độ BHXH của 13 phường gồm: Hiệp Phú; Long Bình; Long Phước; Long Thạnh Mỹ; Long Trường; Phú Hữu; Phước Bình; Phước Long A; Phước Long B; Tân phú; Tăng Nhơn Phú A; Tăng Nhơn Phú B; Trường Thạnh.

     Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận 9:

Bảo hiểm xã hội quận 9 có địa chỉ tại: Số 442 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9. 

     Cơ cấu tổ chức Ban Giám đốc:

 • Giám đốc: Bà Nguyễn Thị Minh Hòa;
 • Phó Giám đốc: Bà Ngô Thị Minh Hoà;
 • Phó Giám đốc: Bà Trần Thái Hằng;
 • Phó Giám đốc: Ông Lê Quang Định;

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Quận 9 và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về lý lịch tư pháp là gì và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.