Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè. Người lao động có hộ khẩu hoặc có tạm trú ở Nhà Bè mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè [...]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè

Câu hỏi của bạn:

      Xin chào luật sư! tôi muốn hỏi nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè là ở đâu thưa luật sư? Tôi đang có nhu cầu để nộp hồ sơ rút tiền bảo hiểm xã hội một lần, rất mong luật sư giải đáp, xin cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè:

1. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

     Căn cứ theo khoản 2 điều 60 Luật bảo hiểm xã hội và khoản 2 điều 8 Nghị định 115/2016 quy định về mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

     “2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau:

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014;

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;

c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.”

     Vậy với mỗi năm đóng trước năm 2014 thì bạn sẽ được hưởng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Với mỗi năm đóng từ năm 2014 trở đi thì bạn sẽ được hưởng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

      Lưu ý: Với trường hợp đóng chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

      Khi tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần trong trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ thì từ 01 tháng đến 06 tháng được tính là nửa năm, từ 07 tháng đến 11 tháng được tính là một năm.

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè

2. Thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội

      Căn cứ theo khoản 3, khoản 4 điều 110 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

      “3. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

       4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

        Vậy khi bạn thôi không đóng bảo hiểm xã hội trong 1 năm thì bạn ra cơ quan bảo hiểm xã hội để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè

     Người lao động có hộ khẩu hoặc có tạm trú ở Nhà Bè mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại: 

     Bảo hiểm xã hội Huyện Nhà Bè

     Địa chỉ: 424/4 Đường Nguyễn Bình, Ấp 1,  Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè.

     Tổng đài: 08 37.770.061 – 08 37.770.063

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè theo quy định quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè

Tư vấn qua điện thoại: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về địa điểm hưởng bảo hiểm xã hội ở Nhà Bè hoặc các vấn đề khác liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cư thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật toàn quốc xin chân thành cảm ơn.