Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông. Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Hà Đông mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội [...]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông

Kiến thức của bạn:

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông

Căn cứ pháp lý:

1. Giới thiệu nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông

     Bảo hiểm xã hội ở Hà Đông là một trong những đơn vị trực thuộc của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội. Bảo hiểm xã hội ở Hà Đông có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu, tài khoản riêng và có trụ sở đặt tại quận Hà Đông.

     Bảo hiểm xã hội ở Hà Đông thực hiện chức năng là tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế quản lý các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và quy định của pháp luật.

2. Địa chỉ nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông

    Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Hà Đông mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Hà Đông thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại: 

    Địa chỉ: Số 81-TT20 đường P., Lê Trọng Tấn, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

  • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
  • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

  • Ra nước ngoài để định cư
  • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
  • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

4. Thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Hà Đông

   Căn cứ theo khoản 3, khoản 4 điều 110 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

“3. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

    Vậy khi bạn thôi không đóng bảo hiểm xã hội trong 1 năm thì bạn ra cơ quan bảo hiểm xã hội để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

Bài viết tham khảo:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông như: thời gian giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần… và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hà Đông và các vấn đề có liên quan về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.