Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định

Người lao động đang cư trú ở Bình Định có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH ĐỊNH

1. Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định

     Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn nằm cách thủ đô Hà Nội 1.070 km về phía nam, cách thành phố Đà Nẵng 323 km về phía nam và cách Thành phố Hồ Chí Minh 652 km về phía bắc theo đường Quốc lộ 1A.

     Về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định được thành lập ngày 27/7/1995 theo Quyết định số 78/QÐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Sau 25 năm, BHXH tỉnh Bình Ðịnh không ngừng lớn mạnh và phát triển, từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

     Về cơ cấu lãnh đạo bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định gồm có 01 Giám đốc và 01 Phó Giám đốc. Cơ cấu tổ chức bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định gồm có: 10 phòng, ban và 10 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện.

     Hiện tại, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định có địa chỉ tại: Khu vực 8, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

     Email liên hệ: bhxh@binhdinh.vss.gov.vn          Số fax: 0256.3816760

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Định

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bình Định mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Bình Định thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội một lần ở:

 • Bảo Hiểm Xã Hội Thành Phố Quy Nhơn

     Địa chỉ: 215 Trần Hưng Đạo, Phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Phước

      Địa chỉ: Thôn Trung Tín, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Ân

      Địa chỉ: 8, Đường Lê Duẫn, Thị Trấn Tăng Bạt Hổ, Huyện Hoài Ân, TT. Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội Thị xã An Nhơn

      Địa chỉ: 77 Lê Hồng Phong, TT. Bình Định, An Nhơn, Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện Phù Cát

       Địa chỉ: 3 Nguyễn Chí Thanh, TT. Ngô Mây, Phù Cát, Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện Phù Mỹ

       Địa chỉ: TT. Phù Mỹ, Phù Mỹ, Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Hoài Nhơn

        Địa chỉ: 05 Đào Duy Từ, TT Bồng Sơn, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn

       Địa chỉ: Ngô Thì Nhậm, TT. Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện An Lão

       Địa chỉ: Tt An Lão Huyện An Lão, TT. An Lão, An Lão, Hải Phòng

 • Bảo hiểm xã hội huyện Vân Canh

       Địa chỉ: Thôn Hiệp Hội, TT Vân Canh, Huyện Vân Canh, Tỉnh Bình Định

 • Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Thạnh

       Địa chỉ: TT Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Bình Định: 19006500

3. Điều kiện hưởng chế độ BHXH một lần

     Bảo hiểm xã hội bắt buộc hưởng một lần được quy định tại Điều 60 Luật BHXH 2014, trong đó quy định điều kiện hưởng chế độ BHXH một lần là:

 • Người đủ độ tuổi hưởng lưu hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc chưa đủ 15 năm BHXH đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.
 • Người đã tham gia BHXH nhưng ra nước ngoài định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao… và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế
 • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân, Hạ Sĩ quan, chiến sĩ quân đội, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn… khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để được hưởng lương hưu. 
 • Người lao động sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH

4. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định

      Theo Quyết định 222/QĐ-BHXH ban hành ngày 25/02/2021, hồ sơ đề nghị nhận BHXH 01 lần bao gồm những giấy tờ sau:

       – Bản chính Sổ bảo hiểm xã hội.

       – Bản chính Đơn đề nghị (Mẫu số 14-HSB).

       – Đối với người ra nước ngoài để định cư phải nộp thêm bản sao Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu do nước ngoài cấp.
 • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài.
 • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

      – Trường hợp bị mắc những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS thì có thêm trích sao/tóm tắt hồ sơ bệnh án thể hiện tình trạng không tự phục vụ được; nếu bị mắc các bệnh khác thì thay bằng Biên bản giám định mức suy giảm từ 81% khả năng lao động trở lên của Hội đồng giám định y khoa thể hiện tình trạng không tự phục vụ được.

      – Trường hợp thanh toán phí giám đinh y khoa thì có thêm hóa đơn, chứng từ thu phí giám định kèm theo bản chính bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện giám định y khoa.

      – Bản chính Bản khai cá nhân về thời gian, địa bàn phục vụ trong Quân đội có hưởng phụ cấp khu vực (Mẫu số 04B – HBQP ban hành kèm theo Thông tư 136/2020/TT-BQP ngày 29/10/2020) đối với người có thời gian phục vụ trong Quân đội trước ngày 01/01/2007 tại địa bàn có hưởng phụ cấp khu vực mã sổ bảo hiểm xã hội không thể hiện đầy đủ thông tin làm căn cứ tính phụ cấp khu vực.

       Đây là bộ hồ sơ quy định chung trên cả nước nên có thể sử dụng khi thực hiện thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần tại Bình Định.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.