Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh. Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bình Chánh mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội [...]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh

Kiến thức của bạn:

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh:

1. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Bình Chánh

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.
  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh

  Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh

2. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Bình Chánh

     Căn cứ vào Điều 109 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 hồ sơ gồm:

     Thứ nhất: Sổ bảo hiểm xã hội

     Thứ hai: Đơn đề nghị hưởng Trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần (mẫu 14-HSB)

     Thứ ba: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú để đối chiếu

     Thứ tư: Đối với người ra nước ngoài để định cư có thêm một trong các giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam;
 • Hộ chiếu do nước ngoài cấp;
 • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;
 • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

     Thứ năm: Đối với người lao động mắc bệnh nguy hiểm tính như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế: Trích sao hồ sơ bệnh án.

3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh

     Hiện nay, theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu người lao động muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì phải nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi người đó đang cư trú. Theo đó, nếu Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở huyện Bình Chánh mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội một lần thì có thể nộp 01 bộ hồ sơ rút bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh. Đây cũng là địa chỉ nhận tiền bảo hiểm xã hội. Thông tin cụ thể như sau:

     Bảo hiểm xã hội Huyện Bình Chánh

     Địa chỉ : Số 1, Đường số 4, Trung tâm Hành chính Huyện, Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh

     Tổng đài: 37.602.303

     Ban Giám đốc:

 • Giám đốc:        Ông Thiều Hồng Hải  – (số nhánh: 123)
 • Phó Giám đốc:  Ông Trần Văn Sơn – (số nhánh: 124)
 • Phó Giám đốc:  Bà Đỗ Thị Bích Thủy – (số nhánh: 102)

Bài viết tham khảo:

Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh theo quy định quý khách vui lòng liên hệ tới luật Toàn Quốc theo thông tin địa chỉ dưới đây.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh

 • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về địa chỉ nhận bảo hiểm xã hội ở Bình Chánh hoặc các vấn đề liên quan theo quy định pháp luật mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.
 • Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.