Thông tin địa chỉ, số điện thoại bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn

Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bắc Kạn có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể nộp hồ sơ tại cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BẮC KẠN

1. Giới thiệu bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn

     Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam. Bắc Kạn có tỉnh lỵ là thành phố Bắc Kạn, cách thủ đô Hà Nội 162 km.

     Về cơ quan bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 1602/QĐ-BHXH ngày 16/9/1997 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

     Cơ cấu hệ thống tổ chức BHXH tỉnh Bắc Kạn bao gồm: 10 Phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và 07 BHXH các huyện thị, thành phố.

     Hiện nay bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn có trụ sở tại địa chỉ: Tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

     Cách thức liên hệ:  bhxh@backan.vss.gov.vn                              02093.870.850 

2. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Bắc Kạn

      Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Bắc Kạn mà nghỉ việc có mong muốn hưởng bảo hiểm xã hội một lần ở Bắc Kạn thì có thể chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Pắc Nặm

       Địa chỉ: xã Bộc Bố, Huyện Pắc Nặm, Tỉnh Bắc Kạn

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Na Rì

       Địa chỉ: Huyện Nà Rì, Thị Trấn Yến Lạc, Tỉnh Bắc Kạn.

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Ngân Sơn

       Địa chỉ: Tiểu Khu 1, Huyện Ngân Sơn, Xã Vân Tùng, Tỉnh bắc Kạn.

 • Bảo hiểm xã hội Ba Bể

       Địa chỉ: 7, Thị Trấn Chợ Rã, Huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn.

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Bạch Thông

       Địa chỉ: Phố Ngã Ba, Huyện Bạch Thông, Thị Trấn Phủ Thông, Tỉnh Bắc Kạn.

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Chợ Đồn

       Địa chỉ: Tổ 6B Đồng Tâm, Thị Trấn Bằng lũng, Huyện Chợ Đồn, Tỉnh Bắc Kạn.

 • Bảo hiểm xã hội Huyện Chợ Mới

       Địa chỉ: Tổ 1,, Huyện Chợ Mới, Thị Trấn Chợ Mới, Tỉnh Bắc Cạn, TT. Chợ Mới, Chợ Mới, Bắc Kạn

 • Bảo hiểm xã hội Thành phố Bắc Kạn

       Địa chỉ: Tổ 7A, phường Đức Xuân, Thành Phố Bắc Cạn, Bắc Kạn

 Số điện thoại tư vấn bảo hiểm xã hội Bắc Kạn: 19006500

3. Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần

     Theo quy định tại điều 60 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc đối tượng sau thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội
 • Người đã đủ tuổi hưởng lương hưu mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

     Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

 • Ra nước ngoài để định cư
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;
 • Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi như cách viết đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính tiền bảo hiểm xã hội một lần… hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.