Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 8 và bảo hiểm xã hội quận 8

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận 8 và bảo hiểm xã hội quận 8. Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị...

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP QUẬN 8

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp: tôi hiện tại đang ở quận 8 muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội thì phải nộp hồ sơ đến địa chỉ nào? Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp quận 8 về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp quận 8 như sau:

Căn cứ pháp lý:

1. Bảo hiểm thất nghiệp quận 8

     Trong những năm gần đây, bảo hiểm thất nghiệp là một trong các chế độ được đông đảo người lao động quan tâm. Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Các chế độ bảo hiểm thất nghiệp bao gồm:

 • Trợ cấp thất nghiệp.
 • Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm.
 • Hỗ trợ Học nghề.
 • Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

     Bắt đầu từ ngày 01/01/2009 thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp và giải quyết các chế độ theo quy định cho người lao động khi có đủ điều kiện hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Người lao động có thể liên hệ nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp hoặc nơi gần địa chỉ cư trú.

     Tại địa bàn quận 8 thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay chưa có Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố. Người lao động có thể nộp hồ sơ tại một trong các địa điểm của trung tâm dịch vụ việc làm hoặc chi nhánh của trung tâm dịch vụ việc làm dưới đây:

 • Phòng bảo hiểm thất nghiệp: 106/14D Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh;
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Huyện Củ Chi địa chỉ: số 108 đường Phạm Thị Lòng (đường 458 cũ), Ấp Thạnh An, Xã Trung An, Huyện Củ Chi.
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 4 địa chỉ:  số 249 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4.
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 6 địa chỉ:  số 743/34 Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6.
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức địa chỉ: số 1 Đường số 9, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức.
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 12 địa chỉ: số 802 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.
 • Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình địa chỉ: số 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình. 

bảo hiểm thất nghiệp quận 8

2. Bảo hiểm xã hội quận 8

     Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội, có 2 hình thức tham gia bảo hiểm xã hội: bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Trong đó, bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ sau đây: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất. Còn bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây: hưu trí; tử tuất.

     Nguyên tắc khi tham gia thực hiện bảo hiểm xã hội:

 • Mức hưởng bảo hiểm xã hội được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm xã hội và có chia sẻ giữa những người tham gia bảo hiểm xã hội.
 • Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính trên cơ sở mức thu nhập tháng do người lao động lựa chọn.
 • Người lao động vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vừa có thời gian đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng chế độ hưu trí và chế độ tử tuất trên cơ sở thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian đóng bảo hiểm xã hội đã được tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì không tính vào thời gian làm cơ sở tính hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội.
 • Quỹ bảo hiểm xã hội được quản lý tập trung, thống nhất, công khai, minh bạch; được sử dụng đúng mục đích và được hạch toán độc lập theo các quỹ thành phần, các nhóm đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định và chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định.
 • Việc thực hiện bảo hiểm xã hội phải đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, bảo đảm kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội.

     Hiện nay, tại mỗi địa bàn quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh đã có các cơ quan bảo hiểm xã hội, là đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh giải quyết các chế độ cho người lao động tại địa phương đó khi họ có đủ điều kiện theo quy định. Đối với người lao động đang cư trú tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh có thể trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận 8 để đăng ký và được hướng dẫn giải quyết các thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội.

     Địa chỉ:  số 9, đường 1011, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

     Số điện thoại tư vấn bảo hiểm thất nghiệp quận 8 và bảo hiểm xã hội quận 8: 19006500

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về bảo hiểm thất nghiệp quận 8:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về bảo hiểm thất nghiệp quận 8 như: hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, thời hạn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp… mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com  chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.