Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan được quy định tại Điều 4 Nghị định 131/2013/NĐ-CP, cụ thể:

MỨC XỬ PHẠT HÀNH VI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ, QUYỀN LIÊN QUAN

Kiến thức của bạn:

Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý:

 

Nội dung kiến thức: 

Theo quy định tại điều 4 luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009:

2. Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

3. Quyền liên quan đến quyền tác giả (sau đây gọi là quyền liên quan) là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

     Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan được quy định tại Điều 4 Nghị định 131/2013/NĐ-CP, cụ thể như sau:

     “1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan khi cơ quan có thẩm quyền đã có quyết định hủy bỏ hiệu lực hoặc thu hồi.

     2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi kê khai không trung thực các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan.

     3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan khi có quyết định hủy bỏ hiệu lực hoặc thu hồi của cơ quan có thẩm quyền.”

     Như vậy, mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng tùy từng hành vi cụ thể.

     Ngoài hình thức xử phạt bằng tiền, người thực hiện hành vi vi phạm có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại khoản 4 Điều 4 Nghị định 131/2013/NĐ-CP:

     “4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

     Buộc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.”

     

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan  quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn Luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.
     Luật Toàn Quốc xin chân thành ơn