Hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam theo quy định mới nhất

Hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam theo quy định mới nhất5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 HỒ SƠ GIẤY TỜ XIN THÔI QUÔC TỊCH VIỆT NAM2 Câu hỏi về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam3 Câu trả lời về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc […]

Hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam theo quy định mới nhất
5 (100%) 1 vote

HỒ SƠ GIẤY TỜ XIN THÔI QUÔC TỊCH VIỆT NAM

Câu hỏi về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được hỏi Luật sư như sau: Tôi muốn thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ gì? Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam như sau:

1. Căn cứ pháp lý về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam

2. Nội dung tư vấn về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam

     Hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam quy định tại điều 28 Luật quốc tịch Việt Nam và điều 13 nghị định 78/2009/NĐ-CP bao gồm:

     – Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam;

     – Bản khai lý lịch;

     – Bản sao Hộ chiếu Việt Nam, Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ khác;

     – Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ;

Hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam

Hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam

     – Giấy tờ xác nhận về việc người đó đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận hoặc bảo đảm cho người đó được nhập quốc tịch nước ngoài, trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định về việc cấp giấy này. Trường hợp người đó xin thôi quốc tịch Việt Nam đã có quốc tịch nước ngoài thì nộp bản sao Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp để chứng minh người đó đang có quốc tịch nước ngoài.

     – Giấy xác nhận không nợ thuế do Cục thuế nơi người xin thôi quốc tịch Việt Nam cư trú cấp;

     – Đối với người trước đây là cán bộ, công chức, viên chức hoặc phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã nghỉ hưu, thôi việc, bị miễn nhiệm, bãi nhiệm, cách chức hoặc giải ngũ, phục viên chưa quá 5 năm thì còn phải nộp giấy của cơ quantổ chức, đơn vị đã ra quyết định cho nghỉ hưu, cho thôi việc, miễn nhiệm, bãi nhiệm, cách chức hoặc giải ngũ, phục viên xác nhận việc thôi quốc tịch Việt Nam của người đó không phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.

     Lưu ý: Trường hợp công dân Việt Nam không thường trú ở trong nước thì không phải nộp các giấy tờ xác nhận không nộp thuế và Giấy tờ xác nhận về việc người đó đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài.

     Hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam phải lập thành 3 bộ, được lưu trữ tại Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Tư pháp và cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về hồ sơ giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật chung: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.