Giấy uỷ quyền là gì? – Luật Toàn Quốc

Giấy uỷ quyền là gì? – Luật Toàn Quốc5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 GIẤY ỦY QUYỀN LÀ GÌ?2 Câu hỏi về giấy uỷ quyền là gì:3 Câu trả lời về giấy uỷ quyền là gì:3.1 1. Cơ sở pháp lý về giấy uỷ quyền là gì3.2 2. Nội dung tư vấn […]

Giấy uỷ quyền là gì? – Luật Toàn Quốc
5 (100%) 1 vote

GIẤY ỦY QUYỀN LÀ GÌ?

Câu hỏi về giấy uỷ quyền là gì:

     Cho tôi hỏi giấy uỷ quyền là gì? Xin cảm ơn. 

Câu trả lời về giấy uỷ quyền là gì:

  Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về giấy uỷ quyền là gì, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về giấy uỷ quyền là gì như sau:

1. Cơ sở pháp lý về giấy uỷ quyền là gì

2. Nội dung tư vấn giấy uỷ quyền là gì

2.1 Giấy ủy quyền là gì?

     Giấy ủy quyền là một văn bản pháp lý trong đó ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định tại giấy ủy quyền.

Giấy uỷ quyền là gì

Giấy uỷ quyền là gì

2.2 Giấy ủy quyền có phải là hợp đồng ủy quyền không

     Bản chất giấy ủy quyền không phải là hợp đồng ủy quyền, vì hợp đồng ủy quyền đòi hỏi phải có sự tham gia ký kết của cả bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền còn đối với giấy ủy quyền thì không cần sự tham gia của bên nhận ủy quyền (ủy quyền đơn phương). Việc lập giấy ủy quyền không đòi hỏi bên nhận ủy quyền phải đồng ý và không có giá trị bắt buộc bên nhận ủy quyền phải thực hiện các công việc ghi trong giấy.

 2.3 Hình thức của giấy ủy quyền

     Hiện nay pháp luật không quy định về hình thức của giấy ủy quyền, nhưng trên thực tế giấy ủy quyền phải bằng văn bản thì người được ủy quyền thực hiện quyền hoặc nghĩa vụ được ủy quyền dễ dàng và thuận lợi hơn.

      Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

    Để được tư vấn chi tiết về giấy uỷ quyền là gì quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.