Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luậtĐánh giá bài viết ĐIỀU KIỆN BẢO HỘ NHÃN HIỆU Kiến thức của bạn:      Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật mới nhất Kiến thức của Luật sư: Cơ sở pháp lý Luật sở hữu trí tuệ […]

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật
Đánh giá bài viết

ĐIỀU KIỆN BẢO HỘ NHÃN HIỆU

Kiến thức của bạn:

     Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật mới nhất

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý

Nội dung tư vấn

1. Khái niệm nhãn hiệu

     Nhãn hiệu là một trong những đối tượng sở hữu công nghiệp phổ biến nhất trong cuộc sống. Nhãn hiệu thiết lập độc quyền sử dụng các dấu hiệu phân biệt sản phẩm, dịch vụ của chủ thể này với sản phẩm, dịch vụ của chủ thể khác cùng loại. Nhãn hiệu có thể bao gồm từ ngữ, hình khối, màu sắc hay là sự kết hợp của những yếu tố đó.

Ví dụ: 

 

nhãn hiệu kết hợp hình và chữ

Nhãn hiệu kết hợp hình và chữ

 

     Theo Khoản 16 Điều 4 Luật SHTT thì: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”. Xuất phát từ định nghĩa nhãn hiệu, các dấu hiệu thể hiện trên nhãn hiệu phải thể hiện tính độc đáo sao cho có thể phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác. “Độc đáo” ở đây thể hiện ở hai yếu tố: “khác biệt” và “không thông dụng.”

2. Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

     Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;
  • Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

     Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật 24/7:19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.