• Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội
 • Công ty Luật TNHH Toàn Quốc
 • MST: 0108718004

Luật sư tư vấn gọi: 1900 6500

Dịch vụ tư vấn trực tiếp: 0918243004

Dịch vụ lập di chúc nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ nhất của Công ty Luật Toàn Quốc, khách hàng sử dụng dịch vụ liên hệ như sau:

 • Dịch vụ lập di chúc nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ nhất
 • Dịch vụ lập di chúc
 • Pháp luật dân sự
 • 19006500
 • Tác giả:
 • Đánh giá bài viết

1. Di chúc là gì?

     Theo quy định tại Bộ luật dân sự hiện hành thì cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Vậy di chúc là gì?

     Tại Điều 624 Bộ luật dân sự 2015 quy định: "Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết"

     Hay nói cách khác, di chúc là văn bản thể hiện nguyện vọng, mong muốn của một người về việc phân chia tài sản thuộc quyền sở hữu, sử dụng của người đó sau khi họ chết.

2. Sự cần thiết của việc lập di chúc

     Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu một người không lập di chúc khi họ còn sống, thì khi họ chết đi tài sản của họ vẫn có thể phân chia được theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, hiện nay, số lượng người lập di chúc ngày càng gia tăng, bởi lẽ họ đã nhận thức được vai trò cũng như tầm quan trọng của một bản di chúc. 

     Nếu một người mong muốn rằng khi họ chết đi tài sản sẽ được phân chia cho những ai, mỗi người sẽ được hưởng bao nhiêu tài sản hoặc muốn truất quyền hưởng thừa kế của ai thì một bản di chúc được lập hợp pháp sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề này.

     Do đó, việc lập di chúc trong một số trường hợp là rất cần thiết, tránh trường hợp khi mình chết đi tài sản của mình thuộc về những người không xứng đáng được hưởng. Ngoài ra, khi tài sản do người chết để lại được phân chia theo bản di chúc đã được lập sẵn cũng sẽ hạn chế tình trạng xảy ra tranh chấp giữa những người thừa kế với nhau.

3. Khi lập di chúc cần lưu ý những gì?

     Một bản di chúc được lập chỉ có thể được thực hiện khi đó là một bản di chúc hợp pháp. Vậy khi lập di chúc cần lưu ý những gì để di chúc đó là hợp pháp?

     Thứ nhất, về ý chí, nguyện vọng của người lập di chúc là hoàn toàn tự nguyện, tỉnh táo, không bị lừa dối hay ép buộc, người lập di chúc phải minh mẫn, sáng suốt.

     Thứ hai, về hình thức của di chúc. Hiện nay pháp luật quy định người lập di chúc có thể lựa chọn lập theo nhiều hình thức khác nhau như di chúc miệng, di chúc bằng văn bản có công chứng, di chúc bằng văn bản có chứng thực… Do đó, người lập di chúc cần lựa chọn hình thức di chúc phù hợp với trường hợp cụ thể của mình.

     Thứ ba, về nội dung di chúc, người lập di chúc cần xác định cụ thể tài sản mà mình muốn định đoạt trong di chúc là gì, tài sản được phân chia cho những ai, mỗi người được hưởng bao nhiêu, có để lại di sản dùng vào việc thờ cúng không… tránh trường hợp phải sửa đổi, bổ sung di chúc sau khi lập.

     Ngoài các vấn đề trên, còn rất nhiều vấn đề khác nữa mà người lập di chúc cần lưu ý để bản di chúc được lập là hợp pháp và có giá trị pháp luật. Người lập di chúc có thể liên hệ đến các tổ chức luật sư để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Dịch vụ lập di chúc

4. Muốn lập di chúc cần liên hệ đến đâu?

     Về địa điểm lập di chúc thường do người lập di chúc lựa chọn tương ứng với hình thức của di chúc mà người đó muốn lập. Ví dụ như muốn lập di chúc bằng văn bản có công chứng thì phải lập tại văn phòng công chứng/ phòng công chứng hoặc mời công chứng viên đến ký tại địa điểm theo yêu cầu của người lập di chúc. Hoặc muốn lập di chúc bằng văn bản có người làm chứng, di chúc bằng văn bản không có người làm chứng thì có thể lập tại nhà riêng hoặc liên hệ các văn phòng luật sư, công ty luật để được soạn thảo và làm chứng di chúc hoặc tại bất cứ đâu mà người lập di chúc mong muốn.

5. Chi phí lập di chúc tại công ty Luật là bao nhiêu tiền?

     Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ soạn thảo và làm chứng di chúc hoặc chỉ sử dụng dịch vụ soạn thảo di chúc của Công ty Luật thì khách hàng sẽ phải trả cho công ty Luật chi phí nghiên cứu hồ sơ, xây dựng bản dự thảo di chúc theo mong muốn, nguyện vọng của khách hàng và gửi bản dự thảo để khách hàng kiểm tra về nội dung di chúc. Nếu nội dung di chúc chưa phù hợp thì công ty Luật sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng.

     Chi phí cụ thể sẽ được Công ty Luật thông báo ngay khi tiếp nhận tình huống và hồ sơ mà khách hàng cung cấp.

6. Dịch vụ lập di chúc của Công ty Luật Toàn Quốc

     Dịch vụ lập di chúc được hiểu là khi bạn có nhu cầu lập di chúc để định đoạt tài sản của mình sau khi chết cho một người nào đó nhưng bạn không đủ kiến thức, thời gian để có thể tự lập được  thì bạn có thể thuê Công ty Luật để soạn thảo di chúc và cũng có thể làm chứng bản di chúc đó cho mình và trả phí dịch vụ cho Công ty Luật.

     Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ lập di chúc của Công ty Luật Toàn Quốc thì có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong các hình thức sau đây:

 • Tư vấn qua điện thoại: Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí 24/7: 19006500;
 • Tư vấn qua email: lienhe@luattoanquoc.com;
 • Tư vấn qua hotline - zalo: 0968.56.56.01
 • Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng: Số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

     Luật Toàn Quốc cam kết sẽ mang tới cho khách hàng dịch vụ với các tiêu chí nhanh chóng nhất - hiệu quả nhất và chi phí thấp nhất.

7. Câu hỏi thường gặp về dịch vụ lập di chúc:

Câu hỏi 1: Tôi muốn lập di chúc để lại nhà đất cho con nhưng chưa có sổ đỏ thì có thể công chứng di chúc được không?

     Trường hợp nhà đất không có sổ đỏ thì không thể công chứng di chúc được. Bạn nên lựa chọn hình thức di chúc có người làm chứng.

Câu hỏi 2: Khi lập di chúc tôi nhờ người làm chứng là em dâu của tôi được không?

     Chúng tôi hiểu rằng em dâu là vợ của em trai bạn. Theo quy định tại Bộ luật dân sự thì em dâu không thuộc diện được hưởng thừa kế theo pháp luật của bạn nên bạn có thể nhờ em dâu làm chứng di chúc. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan thì bạn nên nhờ những người không có quan hệ họ hàng thân thích làm chứng di chúc.

Câu hỏi 3: Tôi muốn nhờ luật sư lập di chúc để lại mảnh đất cho con thì tôi phải cung cấp cho luật sư những giấy tờ gì?

     Khi sử dụng dịch vụ lập di chúc của Luật Toàn Quốc, khách hàng chỉ cần cung cấp hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây: giấy tờ về quyền sử dụng đất; giấy tờ nhân thân của người lập di chúc; giấy tờ nhân thân của người hưởng thừa kế và trao đổi với chúng tôi về nguyện vọng của bạn khi lập di chúc là gì để chúng tôi soạn cho bạn một bản di chúc hoàn chỉnh.

Câu hỏi 4: Hiện tại vợ chồng tôi đang đứng tên chung một mảnh đất muốn lập di chúc chung để lại mảnh đất cho con có được không?

     Hiện nay, pháp luật không còn quy định về hình thức di chúc chung của vợ chồng, tuy nhiên cũng không có quy định cấm nên bạn có thể lập được di chúc chung của vợ chồng. Nhưng để dễ dàng tiến hành phân chia di sản thừa kế về sau thì bạn nên lập di chúc riêng của từng người.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

    Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ lập di chúc quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178