Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

Tòa án nhân dân huyện Đô Lương hiện nay có trụ sở tại Khối 7 thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, tòa có thẩm quyền tương tự các tòa cấp huyện.

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔ LƯƠNG

Câu hỏi của bạn về Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

     Xin chào Luật sư, hiện nay tôi đang sinh sống tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Tôi và hàng xóm đang có tranh chấp liên quan đến phần đất giáp ranh giữa hai nhà. Vậy tôi muốn hỏi là Tòa án nhân dân huyện Đô Lương có thẩm quyền giải quyết tranh chấp này hay không và nếu tôi tự mình giải quyết vụ việc ở đây sẽ gặp phải những khó khăn, vướng mắc gì. Tôi mong nhận được sự giải đáp của Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Câu trả lời của Luật sư về Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Tòa án nhân dân huyện Đô Lương. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý về Tòa án nhân dân huyện Đô Lương 

2. Nội dung tư vấn của Luật sư về Tòa án nhân dân huyện Đô Lương 

     Theo thông tin mà chúng tôi nhận được thì hiện nay bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Tòa án nhân dân huyện Đô Lương và thẩm quyền giải quyết của tòa này cùng những vấn đề liên quan. Để đem đến cho bạn cái nhìn chính xác và toàn diện nhất, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

2.1. Địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Đô Lương 

     Tòa án nhân dân huyện Đô Lương hiện nay có trụ sở đặt tại: Khối 7 thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

     Chánh án Tòa án nhân dân: ông Phan Văn Nguyễn.

     Thời gian làm việc của Tòa Đô Lương: Tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

 • Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30;
 • Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h.

2.2. Thẩm quyền giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai của Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

     Những vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai không chỉ được điều chỉnh bởi Luật Đất đai mà còn được quy định trong Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Vậy nên khi xem xét thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đô Lương, ta cần căn cứ vào quy định tại Điều 35. 

Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết những yêu cầu sau đây:

a) Yêu cầu về dân sự quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 9 và 10 Điều 27 của Bộ luật này;

b) Yêu cầu về hôn nhân và gia đình quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11 Điều 29 của Bộ luật này;

c) Yêu cầu về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 và khoản 6 Điều 31 của Bộ luật này;

d) Yêu cầu về lao động quy định tại khoản 1 và khoản 5 Điều 33 của Bộ luật này.

3. Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.

     Muốn biết tranh chấp của bạn có thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa Đô Lương không ta cần đối chiếu tiếp với các quy định pháp luật. Điều 26 BLTTDS có quy định như sau:

Điều 26. Những tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

1. Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân.

2. Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản.

3. Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự.

4. Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 30 của Bộ luật này.

5. Tranh chấp về thừa kế tài sản.

6. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

7. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do áp dụng biện pháp ngăn chặn hành chính không đúng theo quy định của pháp luật về cạnh tranh, trừ trường hợp yêu cầu bồi thường thiệt hại được giải quyết trong vụ án hành chính.

8. Tranh chấp về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước theo quy định của Luật tài nguyên nước.

9. Tranh chấp đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai; tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng rừng theo quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng.

10. Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật về báo chí.

11. Tranh chấp liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu.

12. Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

13. Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản, thanh toán phí tổn đăng ký mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

14. Các tranh chấp khác về dân sự, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

     Như vậy chúng tôi xác định tranh chấp của bạn thuộc trường hợp được quy định tại Khoản 9 Điều 26 của BLTTDS và do đó sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đô Lương. 

    Nếu muốn tự mình giải quyết vụ việc thì bạn cần đến địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Đô Lương tại Khối 7 thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. 

Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

3. Những khó khăn khi tự mình giải quyết vụ việc tại Tòa án nhân dân huyện Đô Lương

     Tự mình giải quyết vụ việc tại tòa án đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải một mình thực hiện tất cả các thủ tục mà không có sự giúp đỡ chuyên nghiệp từ phía Luật sư. Điều này sẽ đem đến những bất lợi nhất định, nhất là trong các tranh chấp mang nhiều tính phức tạp như tranh chấp đất đai. 

     Là loại tranh chấp phải trải qua rất nhiều thủ tục, phát sinh nhiều trường hợp phức tạp và đi kèm với nhiều loại giấy tờ, nên nếu không có kiến thức đầy đủ và chính xác, đương sự sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn, tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Thứ nhất, lúng túng trong nhìn nhận vụ việc: Đương sự không nắm được quyền và nghĩa vụ của mình là như thế nào, không biết mình đang có trong tay những điều tốt hay là bất lợi. 
 • Thứ hai, khó khăn khi soạn thảo đơn và hồ sơ khởi kiện: Hiện nay nhiều đương sự không biết mình nên chọn mẫu đơn như thế nào, viết ra sao hay không nộp đủ các giấy tờ, chứng cứ kèm theo dẫn tới đơn khởi kiện không được thụ lý. Những giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 
 • Thứ ba, trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai hết sức phức tạp, bao gồm nhiều bước và liên quan đến rất nhiều những giấy tờ khác nhau. Chỉ một chút sơ sẩy sẽ dẫn đến những mất mát không ngờ đến về mặt lợi ích. Luật sư Luật Toàn Quốc không chỉ giúp bạn giải quyết những thủ tục rườm rà này mà còn có thể thay bạn đại diện trong những trường hợp bạn có việc bận hay không thể trực tiếp tham gia. 
 • Thứ tư, không biết cách bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Nhiều trường hợp đương sự biết quyền lợi của mình bị xâm phạm nhưng do kiến thức pháp luật không đầy đủ khiến cho hiệu quả không được như mong muốn. Đừng lo lắng vì đã có Công ty Luật Toàn Quốc, đội ngũ Luật sư sẽ đưa cho bạn những phương án tối ưu nhất, đảm bảo quyền và lợi ích được bảo vệ. 
 • Thứ năm, những khó khăn khác như khoảng cách địa lý xa xôi, phương tiện di chuyển khó khăn, đi lại không thuận tiện, bận các công việc khác…

4. Dịch vụ Luật Toàn Quốc cung cấp

     Để giải quyết những khó khăn và vướng mắc trên, bạn hãy liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc để nhận được những hộ trợ về mặt pháp lý. 

    Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, tự tin là một trong những hãng luật hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Luật Toàn Quốc cung cấp các dịch vụ pháp lý một cách toàn diện với đội ngũ luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực như doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, giấy phép con, lao động, tài chính, thuế, dân sự, đất đai, thương mại, công chứng, hình sự, tranh tụng. 

     Nắm bắt được tâm lý khách hàng khi mong muốn nhận được lời tư vấn nhanh chóng và trực tiếp, Công ty Luật Toàn Quốc hiện nay cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí trực tuyến qua tổng đài 1900.6500 hoặc qua email:lienhe@luattoanquoc.com. Hình thức này không chỉ dẹp tan những lo ngại về khoảng cách địa lý, công việc bận rộn hay chi phí cao mà còn đem đến sự chính xác và yên tâm cho khách hàng bởi đội ngũ Luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. 

     Ngoài ra, Công ty Luật Toàn Quốc hỗ trợ, cung cấp đầy đủ cho đương sự những dịch vụ sau: 

 • Nghiên cứu hồ sơ vụ việc và đề xuất phương án giải quyết tối ưu nhất cho bạn để có thể nhận được lợi ích lớn nhất trong tranh chấp phần đất chung với hàng xóm. 
 • Soạn thảo đơn khởi kiện, thu thập các tài liệu, chứng cứ để lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết. 
 • Thực hiện các công việc tiền tố tụng, thay mặt khách hàng trong những phiên giao nộp chứng cứ, đóng nộp chi phí tại tòa; 
 • Đại diện theo ủy quyền; tham gia tố tụng tại tòa án, tham gia các buổi lấy lời khai, phiên họp hòa giải, phiên họp công bố và công khai chứng cứ. Tham gia phiên tòa để bảo vệ lợi ích tối tốt nhất cho khách hàng.
 • Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

     Khi lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật Toàn Quốc khách hàng không chỉ được bảo đảm quyền lợi, nhận được những phương án tốt nhất để giải quyết vụ việc tại tòa án nhân dân mà còn có thể tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí không cần thiết khi tự mình giải quyết vụ việc tại tòa. Để được cung cấp dịch vụ khách hàng liên hệ theo thông tin sau:

 • Trụ sở chính tại: Số 463, đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: luattoanquoc.com 
 • Điện thoại: 1900.6500
 • Email: lienhe@luattoanquoc.com

     KẾT LUẬN: Để có thể thuận tiện nhất trong quá trình giải quyết vụ việc, bạn cần đến địa chỉ của Tòa án tại Khối 8, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An và khi đó bạn có thể tự mình giải quyết. Tuy nhiên như đã nói ở trên, để tránh gặp phải những khó khăn về thủ tục, có thể tiết kiệm thời gian và công sức cũng như là nhận được những phương án tối ưu nhất bạn có thể liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc theo những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp để được hỗ trợ giải quyết vụ việc. 

Bài viết tham khảo:

           Để được tư vấn chi tiết về Tòa án nhân dân huyện Đô Lươngquý khách vui lòng liên hệ tới  Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Hải Quỳnh