Có được cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

Có được cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng5 (100%) 2 votes Xem mục lục của bài viết1 Cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng2 Câu hỏi của bạn về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng: 3 Câu trả lời của bạn về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng3.1 1. […]

Có được cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng
5 (100%) 2 votes

Cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

Câu hỏi của bạn về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

Chào Luật sư, cho em hỏi về vấn đề cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng, cụ thể như sau: Em làm ở công ty và đóng bảo hiểm được 3 năm 2 tháng em viết đơn xin nghỉ việc và được công ty chấp nhận. Nghỉ được 17 ngày em xin vào một công ty khác làm việc và đã đóng bảo hiểm được 1 năm 6 tháng.  Vậy em có được cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng của 2 công ty không.

Mong nhận được câu trả lời sớm của Luật sư

Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của bạn về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng như sau:

1. Căn cứ pháp lý về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

2. Nội dung tư vấn về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

       Theo thông tin bạn trình bày chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn có được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để hưởng trợ cấp thất nghiệp không. Với trường hợp này chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1 Quy định về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

Theo Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm 2013 quy định về cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Và theo Khoản 6 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

Sau thời hạn 03 tháng kể từ ngày người lao động hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng người lao động không đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp và không thông báo bằng văn bản với tổ chức bảo hiểm xã hội nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động đó được xác định là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với số tiền trợ cấp thất nghiệp mà người lao động không đến nhận được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

=> Theo quy định trên có thể hiểu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ thời điểm bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tới khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Xét trường hợp của bạn vì sau khi nghỉ việc ở công ty cũ thì bạn chưa làm hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp, theo đó thời gian bạn tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở công ty cũ  là 3 năm 2 tháng sẽ được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp lần sau này của bạn. Sau khi anh nghỉ việc ở công ty hiện tại, bạn sẽ được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp ở công ty cũ và hiện tại để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Cộng dồn thời gian đóng BHTT chưa hưởng

Cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng

2.2 Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

        Sau khi nghỉ việc ở công ty hiện tại bạn có thể hưởng BHTN. Để hưởng bảo hiểm thất nghiệp bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ quy định tại Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

  • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo mẫu do Bộ LĐTBXH quy định);
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng lao động (HĐLĐ) hoặc hợp đồng làm việc (HĐLV) đã hết hạn; quyết định thôi việc hoặc quyết định sa thải hoặc quyết định kỷ luật buộc thôi việc hoặc thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ hoặc HĐLV;
  • Sổ BHXH.
  • Chứng minh thư nhân dân bản gốc +  bản sao có công chứng
  •  2 ảnh 3 x 4

     Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng của bạn bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

     Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.

     Tóm lại, nếu bạn chưa hưởng BHTN ở công ty cũ thì thời gian đóng BHTN sẽ được bảo lưu cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp sau của bạn khi đủ điều kiện. Thời gian đóng BHTN ở công ty cũ và công ty hiện tại của bạn sẽ được cộng dồn để xét hưởng BHTN.

       Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

Để được tư vấn chi tiết về cộng dồn thời gian đóng BHTN chưa hưởng, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Lê Hoan