Cảnh sát giao thông được kiểm lỗi không sang tên không?

Cảnh sát giao thông được kiểm lỗi không sang tên không?Đánh giá bài viết CẢNH SÁT GIAO THÔNG CÓ ĐƯỢC KIỂM TRA LỖI KHÔNG SANG TÊN Kiến thức của bạn:      Cảnh sát giao thông có được kiểm tra lỗi không sang tên không? Câu trả lời: Căn cứ pháp lý: Nghị định 46/2016/NĐ […]

Cảnh sát giao thông được kiểm lỗi không sang tên không?
Đánh giá bài viết

CẢNH SÁT GIAO THÔNG CÓ ĐƯỢC KIỂM TRA LỖI KHÔNG SANG TÊN

Kiến thức của bạn:

     Cảnh sát giao thông có được kiểm tra lỗi không sang tên không?

kiem-tra-khong-sang-ten-xe

Câu trả lời:

  1. Căn cứ pháp lý:
  • Nghị định 46/2016/NĐ – CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt
  1. Nội dung tư vấn :

     Theo quy định của nghị định 46/2016 cảnh sát giao thông không được dừng bất cứ phương tiện nào để kiểm tra lỗi không sang tên. Cảnh sát chỉ được phép kiểm tra các phương tiện khi phát hiện ra lỗi vi phạm giao thông, hay qua công tác quản lý hồ sơ. Và tại quy định 46/2016 chỉ quy định xử phạt hành chính về lỗi không sang tên chứ không quy định cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm tra lỗi không sang tên.

     Về việc xử phạt xe chưa làm thủ tục sang tên di chuyển xe được quy định ở Nghị định 46 quy định chỉ xử phạt chủ xe khi làm thủ tục đăng ký sang tên hoặc xe bị tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên (không xử phạt trường hợp tham gia giao thông).

     Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, theo Điều 30, Nghị định 46, CSGT sẽ phạt từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 – 400.000 đồng với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự không làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ. Việc này áp dụng cả với diện “được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản”.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: