Các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định pháp luật hiện hành

Các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định pháp luật hiện hành5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 CÁC TRƯỜNG HỢP TẠM HOÃN GỌI NHẬP NGŨ2 Câu hỏi về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ:2.1 1. Cơ sở pháp lý về các trường hợp tạm hoãn gọi […]

Các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định pháp luật hiện hành
5 (100%) 1 vote

CÁC TRƯỜNG HỢP TẠM HOÃN GỌI NHẬP NGŨ

Câu hỏi về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ:

kính gửi Luật Sư.

Luật Sư cho tôi về các trường hợp được tạm hoãn gọi nhận ngũ theo quy định pháp luật hiện hành.

Tôi xin chân thành cảm ơn.    

Câu trả lời về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ:

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ như sau:

1. Cơ sở pháp lý về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ

2. Nội dung tư vấn các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ

2.1 Độ tuổi gọi nhập ngũ

     Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự quy định: “Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.”

     Như vậy độ tuổi gọi nhập ngũ là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, còn đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì hết 27 tuổi mới hết độ tuổi gọi nhập ngũ.

Các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ

Các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ

2.2 Tạm hoãn gọi nhập ngũ

     Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

  • Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.
  • Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.
  • Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.
  • Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
  • Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.
  • Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.
  • Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

      Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

    Để được tư vấn chi tiết về các trường hợp tạm hoãn gọi nhập ngũ quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.