Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty. Tôi đã nghỉ việc tại công ty, bây giờ tôi sinh con thì việc thực hiện thủ tục hưởng chế độ...

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

Câu hỏi của bạn:

     Luật sư cho tôi hỏi tôi đã nghỉ việc tại công ty, bây giờ tôi sinh con thì việc thực hiện thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc của tôi là tôi sẽ phải tự thực hiện hay tôi phải liên hệ với công ty cũ để nhờ họ thực hiện. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật bảo hiểm xã hội năm 2014
  • Quyết định 636/QĐ-BHXH về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội

Nội dung tư vấn về thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

     1. Điều kiện để tiến hành thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

     Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, điều kiện được hưởng bảo hiểm xã hội được quy định như sau:

     ” 1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

     a) Lao động nữ mang thai;

     b) Lao động nữ sinh con;

     c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

     d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

     đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

     e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

     2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

     3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

     4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.”

     Trường hợp của bạn, bạn là lao động nữ sinh con, cho nên để thực hiện được thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc, bạn phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

     – Bạn phải đóng BHXH đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh

     – Trong trường hợp sức khỏe bạn yếu mà không có điều kiện tiếp tục đi làm tại công ty, có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh, thì bạn sẽ được hưởng bảo hiểm thai sản với điều kiện trước đó bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội đủ một năm và tính từ thời điểm bạn sinh lùi về 12 tháng bạn đóng đủ 3 tháng bảo hiểm xã hội.

     Nếu xét thấy bản thân đáp ứng đủ một trong hai điều kiện nêu trên thì bạn hoàn toàn được hưởng bảo hiểm thai sản. Nói cách khác, bạn đủ điều kiện làm thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty.

thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

     2. Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty

   Theo quy định tại Khoản 2, Điều 9, Quyết định 636/QĐ- BHXH, hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm: 

     “2. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng BHXH sinh con hoặc đối với chồng, người nuôi dưỡng trong trường hợp người mẹ chết hoặc con chết sau khi sinh hoặc người mẹ gặp rủi ro sau khi sinh không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con gồm:

     2.1. Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con trừ trường hợp con chết mà chưa được cấp giấy chứng sinh” 

     Trong trường hợp người phụ nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai, thì để hoàn thành thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty cần có thêm Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai trong trường hợp lao động nữ khi mang thai phải nghỉ việc dưỡng thai (mẫu và thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ Y tế).

     Về người thực hiện việc nộp hồ sơ đã được quy định rất cụ thể tại Khoản 1, Điều 102, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

     ” 1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

     Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.”

     Như vậy, pháp luật đã quy định rất rõ ràng, nếu như bạn đã thôi việc trước thời điểm sinh con, bạn sẽ phải tự mình nộp hồ sơ bao gồm giấy khi sinh hoặc trích lục khai sinh của bé cũng như là sổ bảo hiểm xã hội và nộp lên cơ quan bảo hiểm xã hội để được hoàn tất thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty. 

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo:

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên về thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo