Thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Xem mục lục của bài viết1 THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY MIỄN THỊ THỰC2 Câu hỏi về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực3 Câu trả lời về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực3.1 1. Căn cứ pháp lý về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực3.2 2. Nội dung tư vấn về thủ tục cấp […]

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY MIỄN THỊ THỰC

Câu hỏi về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn được hỏi Luật sư như sau: thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thực hiện như thế nào? Cần những giấy tờ gì ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực như sau:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực

2. Nội dung tư vấn về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực

      Thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực được quy định tại Khoản 2 mục A phần II của quyết định 1655/QĐ-BCA-A61 như sau:

2.1. Yêu cầu, điều kiện thực hiện:

  • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm;
  • Nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực đang tạm trú tại Việt Nam;
  • Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam;
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định tại Điều 21 và Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực

Thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực

2.2. Thành phần hồ sơ

  • Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực kèm theo 02 ảnh (một ảnh dán trong tờ khai) mẫu NA9
  • Giấy miễn thị thực, nếu bị mất phải có đơn báo mất;
  • Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh trong giấy miễn thị thực.

2.3. Trình tự thực hiện

     Bước 1: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam bị mất, bị hỏng, hết hạn hoặc có nhu cầu điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực nộp hồ sơ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật) tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

  • 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  • 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
  • 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng.

     Bước 2. Giải quyết hồ sơ trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

     Bước 3: Nhận kết quả và nộp lệ phí là 10 USD/chiếc

     Một số bài viết có nội dung tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật hành chính: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh
Đánh giá bài viết