Dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội

Luật Toàn Quốc cung cấp dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội với thời gian nhận kết quả nhanh nhất, chi phí hợp lý

 DỊCH VỤ SANG TÊN XE Ô TÔ TẠI HÀ NỘI

     Ô tô là loại phương tiện rất phổ biến và là tài sản có giá trị khá lớn. Do vậy, muốn sở hữu một chiếc xe chính chủ mang tên mình cần đến nhiều thủ tục phức tạp khác nhau. Để sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng cũng vậy bạn cần hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ ô tô giúp thuận tiện hơn hơn trong quá trình sử dụng. 

     Hãy liên hệ Luật Toàn Quốc để sử dụng dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội giá rẻ, cam kết nhận giấy đăng ký xe (cavet xe) và biển số xe nhanh nhất.

1. Sang tên xe ô tô là gì?

     Sang tên xe ô tô là việc chuyển quyền sở hữu xe (do mua bán, tặng, cho, thừa kế) từ bên chuyển quyền sang bên nhận quyền. Đây là quy định bắt buộc của luật nhằm đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ về sau của các bên sau khi chuyển nhượng.

     Sau khi hoàn tất việc chuyển quyền theo đúng quy định của pháp luật, Bên nhận chuyển nhượng sẽ có đầy đủ các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với tài sản xe đã được pháp luật công nhận hợp pháp.

Dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội 2023 

2. Tại sao cần sang tên sau khi mua ô tô cũ?

  • Hiện nay ô tô là tài sản được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Pháp luật có quy định về việc sau khi chuyển nhượng người mua xe phải làm thủ tục sang tên. Trường hợp không đăng ký sang tên có thể bị xử phạt theo quy định.
  • Việc làm thủ tục sang tên chính chủ khi mua xe ô tô cũ sẽ giúp chủ xe xác lập quyền sở hữu pháp lý đối với tài sản này. 
  • Ngoài ra, còn thuận tiện trong các giao dịch pháp lý về tài sản liên quan tới chiếc xe mà mình sở hữu. Bạn hoàn toàn có quyền tặng cho, bán, thừa kế,…cho người khác.

3. Trình tự thực hiện thủ tục sang tên xe

aĐối với trường hợp sang tên xe ô tô cùng tỉnh, thành phố

Bước 1: Ký kết Hợp đồng mua bán và tiến hành công chứng hợp đồng mua bán xe;

Bước 2: Nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe tại cơ quan có thẩm quyền nơi thường trú của người mua xe;

Bước 4: Nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định;

Bước 5: Nhận giấy hẹn lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe.

bĐối với trường hợp sang tên xe khác tỉnh, thành phố

Bước 1: Ký kết Hợp đồng mua bán và tiến hành công chứng hợp đồng mua bán xe;

Bước 2: Nộp trả đăng ký và biển số xe

Bước 3: Nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký sang tên xe tại cơ quan có thẩm quyền nơi thường trú của người mua xe;

Bước 5: Nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định;

Bước 6: Bốc và nhận biển số mới tại cơ quan có thẩm quyền nơi nộp hồ sơ và nhận Giấy hẹn lấy Giấy chứng nhận đăng ký xe;

Bước 7: Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe, chủ xe tiến hành thủ tục đăng kiểm xe theo biển số mới.

 

4. Quy trình cung cấp dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội giá rẻ của Luật Toàn Quốc

Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu sang tên xe ô tô giá rẻ tại Luật Toàn Quốc có thể liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài:19006178

Bước 2: Tư vấn sang tên xe ô tô tại Hà Nội cho khách hàng

Tại bước này, khách hàng sẽ được luật sư của chúng tôi tư vấn về điều kiện về chủ thể ký hợp đồng mua bán xe, các giấy tờ cần có của bên bán và bên mua khi giao kết hợp đồng mua bán xe, lệ phí công chứng hợp đồng, chi phí sang tên xe ô tô,..

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến xuất hóa đơn khi bán xe ô tô do công ty là chủ sở hữu, xe đang thế chấp ở ngân hàng có bán được không,….

Bước 3: Ủy quyền cho Luật Toàn Quốc thực hiện thủ tục sang tên xe ô tô, Luật Toàn Quốc chỉ có thể đại diện cho bạn thực hiện sang tên xe ô tô khi bạn đã hoàn thành thủ tục ủy quyền cho chúng tôi.

Khi khách hàng đồng ý với chi phí dịch vụ và nhận được thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ sang tên xe ô tô tại Hà Nội ngay lập tức và gửi cho khách hàng xem xét và cho ý kiến trước khi gửi hồ sơ lên Phòng cảnh sát giao thông ở Hà Nội.

5. Hỏi đáp về dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội:

Câu hỏi 1: Luật sư cho tôi hỏi: giấy đăng ký xe của tôi bị hỏng thì thời gian cấp đổi giấy phép do bị hỏng là bao lâu? Tôi cảm ơn!

      Căn cứ khoản 4 Điều 4 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

       Theo đó, thời gian cấp đổi giấy phép lái xe do bị hỏng là không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Câu hỏi 2: Luật sư cho tôi hỏi: cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe và biển số xe ô tô là cơ quan nào? Tôi cảm ơn!

    Theo thông tư 58/2020/TT-BCA quy định Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe ô tô (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân quy định tại khoản 3, khoản 4, khoản 6 Điều 3 Thông tư này):

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng về dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội

Tư vấn qua Tổng đài 1900 6500: Đây là hình thức tư vấn được nhiều khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội và các vấn đề khác có liên quan. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có thể gọi cho Luật Toàn Quốc vào bất cứ thời gian nào chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi câu hỏi về dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội tới địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. Tuy nhiên việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi vì vậy bạn nên gọi cho Luật Toàn Quốc để được tư vấn tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên: Nguyễn Huệ