Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian

Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gianĐánh giá bài viết QUYỀN TÁC GIẢ ĐỐI VỚI TÁC PHẨM VĂN HỌC Kiến thức của bạn:      Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian Kiến thức của Luật sư: Cơ sở pháp lý Luật sở […]

Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian
Đánh giá bài viết

QUYỀN TÁC GIẢ ĐỐI VỚI TÁC PHẨM VĂN HỌC

Kiến thức của bạn:

     Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian

Kiến thức của Luật sư:

Cơ sở pháp lý

Nội dung câu trả lời

     Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian là sáng tạo tập thể trên nền tảng truyền thống của một nhóm hoặc các cá nhân nhằm phản ánh khát vọng của cộng đồng, thể hiện tương xứng đặc điểm văn hoá và xã hội của họ, các tiêu chuẩn và giá trị được lưu truyền bằng cách mô phỏng hoặc bằng cách khác.

     Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian theo điều 23, Luật sở hữu trí tuệ bao gồm:

“a) Truyện, thơ, câu đố;

b) Điệu hát, làn điệu âm nhạc;

c) Điệu múa, vở diễn, nghi lễ và các trò chơi;

d) Sản phẩm nghệ thuật đồ hoạ, hội hoạ, điêu khắc, nhạc cụ, hình mẫu kiến trúc và các loại hình nghệ thuật khác được thể hiện dưới bất kỳ hình thức vật chất nào.”

     Tổ chức, cá nhân khi sử dụng tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian phải dẫn chiếu xuất xứ của loại hình tác phẩm đó và bảo đảm giữ gìn giá trị đích thực của tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian.

Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học

Quyền tác giả đối với tác phẩm văn học

     Sử dụng tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian là việc nghiên cứu sưu tầm, giới thiệu giá trị đích thực của tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian.

     Người sử dụng tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian phải thoả thuận về việc trả thù lao cho người lưu giữ tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian và được hưởng quyền tác giả đối với phần nghiên cứu sưu tầm, giới thiệu của mình.

     Dẫn chiếu xuất xứ loại hình tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian là việc chỉ ra địa danh của cộng đồng cư dân nơi tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian được hình thành.

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi cung cấp nêu trên sẽ giúp cho quý khách hiểu được phần nào quy định của pháp luật về Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật dân sự miễn phí 24/7: 1900 6500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

Liên kết tham khảo: