Điện thoại tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang.

Điện thoại tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang. Người lao động phải thực hiện các thủ tục và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật...

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN VỀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP TẠI HẬU GIANG.

     Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Với việc đóng bảo hiểm thất nghiệp trong quá trình có việc làm, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi thực hiện các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền.

     Đến với dịch vụ tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và cụ thể về trình tự thủ tục để được hưởng trợ cấp và địa chỉ cụ thể của cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề thất nghiệp tại Hậu Giang một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

1. Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

1.1. Tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang về cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

    Khi ký hợp đồng với người lao động từ 3 tháng trở lên thì doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên và làm thủ tục tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại tổ chức bảo hiểm xã hội trong thời hạn 30 ngày kể từ khi hợp đồng lao động có hiệu lực. Đối với tỉnh Hậu Giang, cơ quan có thẩm quyền giải quyết các trường hợp trợ cấp thất nghiệp là Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tại địa chỉ Đường Võ Văn Kiệt – Phường V – Thành phố Vị Thanh – tỉnh Hậu Giang. Số điện thoại: 02933.870.115

1.2. Tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang về thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định 28/2015/NĐ-CP cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

     Bước 1: Làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

  • Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định (Mẫu số 3- Thông tư số 04/2013/TT-BLĐTBXH ngày 01/3/2013 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội)
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động hoặc quyết định thôi việc hoặc quyết định sa thải hoặc quyết định kỷ luật buộc thôi việc hoặc thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Trường hợp là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.
Tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang

Tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang

     Bước 2: Trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện:

  • Xem xét các giấy tờ trong hồ sơ, trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, nếu gửi theo đường bưu điện thì ngày nhận hồ sơ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.
  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp mà người lao động chưa tìm được việc làm thì trung tâm dịch vụ việc làm xác nhận về việc đã giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động vào sổ bảo hiểm xã hội và gửi lại người lao động cùng với quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi chụp sổ bảo hiểm xã hội để lưu hồ sơ. Nếu không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trung tâm dịch vụ việc làm phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

     Bước 3. Hàng tháng người lao động phải đến Trung tâm dịch vụ việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo đúng lịch hẹn kèm theo Quyết định trợ cấp thất nghiệp).

     Bước 4. Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng đầu tiên của người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

     Trường hợp người lao động không làm thủ tục để hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo đúng thời gian quy định thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được bảo lưu và được tính gộp vào lần đóng bảo hiểm thất nghiệp tiếp theo nên người lao động tìm được việc làm và tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp.

    2. Bạn muốn biết mức hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao nhiêu hãy gọi điện thoại tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang.

     Khi người lao động đáp ứng các điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp và thực hiện đầy đủ các thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp thì sẽ được hưởng mức bảo hiểm thất nghiệp như sau:

     Theo quy định tại Điều 50 Luật việc làm 2013 thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

    3. Tổng đài tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang – 19006500.

     Bạn muốn giải đáp các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, hay giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp hãy liên hệ đến số điện thoại tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp tại Hậu Giang là 19006500 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn pháp luật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; cùng thái độ thân thiện, nhiệt tình, luôn cập nhật những thay đổi của đời sống pháp luật sẽ hỗ trợ bạn tất cả các ngày trong tuần.

   Một số bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn vấn chi tiết về lĩnh vực lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới để được luật sư tư vấn Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.