Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không 2019

Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không 2019Đánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không2 Câu hỏi của bạn về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không3 Câu trả […]

Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không 2019
Đánh giá bài viết

Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

Câu hỏi của bạn về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

     Chào Luật sư, tôi có một vấn đề muốn nhờ Luật sư giải đáp: Tôi làm bên công ty A với hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tuy nhiên, từ tháng 01/2019 tôi xin nghỉ việc tạm thời, trong thời gian này tôi cũng không tham gia bảo hiểm. Tháng 05/2019 tới tôi định nộp đơn xin nghỉ việc. Vậy thì sau khi nghỉ việc tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

     Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không như sau: 

1. Cơ sở pháp lý về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

2. Nội dung tư vấn về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

    Qua câu hỏi của bạn, chúng tôi hiểu rằng bạn đang thắc mắc về việc gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm thì có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không, cụ thể trường hợp của bạn là bị gián đoạn 04 tháng. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1. Đối tượng được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Điều 43. Đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp

1. Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

b) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

     Như vậy, một trong nhũng điều kiện để được hưởng BHTN là NLĐ phải là người đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian làm việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

2.2. Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không

     Thời gian đóng BHTN được quy định tại Điều 45 của luật này như sau

Điều 45. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     Điều 12 Nghị định 28/2015/NĐ-CP  về đóng BHTN quy định về thời gian đóng bảo hiểm như sau:

Điều 12. Đóng bảo hiểm thất nghiệp

2. Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp là người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Tháng liền kề bao gồm cả thời gian sau:

a) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị mà hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội;

b) Người lao động có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã giao kết theo quy định của pháp luật không hưởng tiền lương tháng tại đơn vị.

     Theo đó, người đang đóng BHTN là người có tháng liền kề trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã đóng BHTN và được cơ quan BHXH ghi nhận. Tháng liền kề bao gồm thời gian: Người lao động có các tháng liền kề trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc nghỉ việc hưởng chế độ thai sản hoặc ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên không hưởng tiền lương, tiền công tại đơn vị mà hưởng trợ cấp BHXH; người lao động có các tháng liền kề trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không hưởng lương.

    Trường hợp của bạn không nêu cụ thể thời gian đã đóng Bảo hiểm của bạn được bao lâu và nghỉ việc có báo trước hay không nên chúng tôi chia 02 trường hợp sau:

  • Nếu bạn đã tham gia BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi chấm dứt HĐLĐ, 04 tháng nghỉ việc của bạn là nghỉ theo hình thức tạm hoãn hợp đồng lao động và đáp ứng về điều kiện thời gian báo trước khi nghỉ (45 ngày đối với hợp đồng không xác định thời hạn) thì bạn sẽ được hưởng BHTN.
  • Nếu không đáp ứng được điều kiện trên thì bạn sẽ không được hưởng BHTN

Kết luận: Để được hưởng BHTN, NLĐ phải là người đang tham gia BHTN, tức là NLĐ có tháng liền kề trước thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp và được tổ chức bảo hiểm xã hội xác nhận. Trường hợp tháng liền kề trước khi nghỉ việc mà NLĐ tạm hoãn HĐLĐ thì vẫn được hưởng BHTN.

Bài viết tham khảo

    Để được tư vấn chi tiết về bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm có được hưởng BHTN không, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

       Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Huyền Diệu