Xử lý trách nhiệm bằng việc tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên

Xử lý trách nhiệm bằng việc tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên được quy định tại Quyết định 120/QĐ-TANDTC như sau:

XỬ LÝ TRÁCH NHIỆM BẰNG VIỆC TẠM DỪNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO ĐỐI VỚI THẨM TRA VIÊN

     Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về hình thức xử lý tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên. Sau đây Luật Toàn Quốc sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Cơ sở pháp lý:

  • Quyết định số 120/QĐ-TANDTC quyết định ban hành quy định xử lý trách nhiệm người giữ chức danh tư pháp trong Tòa án nhân dân

1. Xử lý trách nhiệm bằng việc tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên

     Tại Điều 20 Quyết định 120/QĐ-TANDTC có quy định thẩm tra viên bị xử lý trách nhiệm bằng hình thức tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời hạn 30 ngày, khi có một trong những hành vi vi phạm sau đây:

     Thứ nhất, trình, báo cáo không đầy đủ, báo cáo sai sự thật về các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc xem xét, đánh giá và quyết định của người có thẩm quyền.

     Thứ hai, thiếu trách nhiệm dẫn đến để 01 hồ sơ vụ, việc quá thời hạn giám đốc thẩm, tái thẩm dẫn đến vụ, việc không thể kháng nghị hoặc ra văn bản trả lời đương sự.

     Thứ ba, vi phạm trong tham mưu, đề xuất người có thẩm quyền ban hành quyết định hoãn thi hành án dân sự trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự.

     Thứ tư, thiếu trách nhiệm, không kịp thời tham mưu, đề xuất hoặc tham mưu, đề xuất sai dẫn đến người có Thẩm quyền không ban hành hoặc ban hành 01 quyết định thi hành án phạt tù, quyết định hoãn hoặc tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù, quyết định giảm hoặc miễn thời gian chấp hành hình phạt tù; các quyết định khác thuộc thẩm quyền của Toà án trái quy định của pháp luật.

     Thứ năm, đã bị xử lý trách nhiệm bằng hình thức kiểm điểm trước cơ quan, đơn vị nhưng sau đó tiếp tục có một trong những hành vi vi phạm quy định tại Điều 19 Quy định này.

2. Xử lý trách nhiệm bằng việc bố trí làm công việc khác

Được quy định tại Điều 21 Quyết định 120/QĐ-TANDTC, cụ thể:

  • Thẩm tra viên có một trong những hành vi vi phạm đã bị xử lý trách nhiệm bằng hình thức tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao nhưng sau đó tiếp tục có một trong những hành vi vi phạm quy định tại Điều 20 nêu trên, thì bị xử lý trách nhiệm bằng hình thức bố trí làm công việc khác trong thời hạn 18 tháng.
  • Thẩm tra viên bị xử lý trách nhiệm bằng hình thức bố trí làm công việc khác trong thời hạn 18 tháng, nếu sau đó tiếp tục có hành vi vi phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao, thì bị bố trí làm công việc khác không thời hạn.

Bài viết cùng chuyên mục:

Liên hệ Luật sư tư vấn về hình thức xử lý tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên:

  • Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là hình thức tư vấn hiệu quả và nhanh nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về hình thức xử lý tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết;
  • Tư vấn qua Zalo: Tư vấn về hình thức xử lý tạm dừng thực hiện nhiệm vụ được giao đối với thẩm tra viên qua số điện thoại zalo Luật Sư: 0931191033;
  • Tư vấn qua Email: Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn!

Liên kết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)