Tư vấn độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

Tư vấn độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động5 (100%) 2 votes Xem mục lục của bài viết1 Độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động2 Câu hỏi của bạn về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động3 Câu trả lời […]

Tư vấn độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động
5 (100%) 2 votes

Độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

Câu hỏi của bạn về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

Chào Luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau:

Tôi là nam hiện tại 52 tuổi đang làm tại công ty A. Tôi đang muốn làm thủ tục hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động nhưng lại không biết điều kiện về độ tuổi được làm thủ tục này như thế nào. Không biết liệu tôi có đủ điều kiện để hưởng lương hưu không.

Mong nhận được phản sớm của Luật sư

Tôi xin cảm ơn

Câu trả lời của Luật sư về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động như sau:

1. Căn cứ pháp lý về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

2. Nội dung tư vấn về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

       Theo như thông tin bạn trình bày chúng tôi hiểu rằng bạn đang muốn biết độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng được pháp luật quy định như thế nào. Thủ tục hồ sơ hưởng cần chuẩn bị những gì. Với trường hợp này chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

2.1 Quy định pháp luật về điều kiện hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

    Theo Điều 55 Luật BHXH năm 2014 quy định điều kiện hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động như sau:

Điều 55. Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên;

b) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên và có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.

=> Như vậy có thể thấy thông thường lao động nam nghỉ hưu thì cần phải đáp ứng 2 điều kiện đó là có thời gian tối thiểu tham gia BHXH là 20 năm và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên đối với trường hợp lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 61% NLĐ có thể nghỉ hưu trước tuổi. Theo quy định để nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động năm 2019 thì lao động nam phải đủ 54 tuổi và có ít nhất 20 năm tham gia BHXH nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, đủ 50 tuổi nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. 

Xét trường hợp của bạn vì bạn không nói rõ bạn bị suy giảm khả năng lao động ở mức độ nào nên chúng tôi sẽ chia làm 2 trường hợp:

  • Thứ nhất nếu sau khi có kết quả tại Hội đồng giám định y khoa giám định mức độ suy giảm khả năng lao động bạn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì để được hưởng lương hưu bạn phải có thời gian tham gia BHXH từ 20 năm và đủ 54 tuổi trong 2019. Vì vậy hiện tại bạn mới 52 tuổi nên bạn không đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi.
  • Thứ hai nếu như sau khi có kết quả tại Hội đồng giám định y khoa, bạn bị suy giảm khả năng lao động từ 81%, đồng thời có từ 20 năm tham gia BHXH trở lên, bạn đủ điều kiện để được về hưu trước tuổi.
Độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

Độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động

2.2 Hồ sơ hưởng lương hưu trước tuổi theo quy định

 Căn cứ theo khoản 1, điều 108 Luật bảo hiểm xã hội  quy định về hồ sơ hưởng lương hưu trước tuổi như sau:

Hồ sơ hưởng lương hưu đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm:

a) Sổ bảo hiểm xã hội;

b) Quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí hoặc văn bản chấm dứt hợp đồng lao động hưởng chế độ hưu trí;

c) Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa đối với người nghỉ hưu theo quy định tại Điều 55 của Luật này hoặc giấy chứng nhận bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp đối với trường hợp người lao động quy định tại Điều 54 của Luật này.”

Vậy hồ sơ hưởng lương hưu trước tuổi của người lao động gồm:

  • Sổ bảo hiểm xã hội
  • Quyết định nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí 
  • Đơn đề nghị hưởng lương hưu( Mẫu 14-HSB của Quyết định số 636/QĐ-BHXH )
  • Biên bản Giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa

      Tóm lại bạn sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu nếu như sau khi giám định tại Hội đồng giám định y khoa, bạn bị suy giảm khả năng lao động từ 81% và đồng thời có hơn 20 năm tham gia BHXH. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ như chúng tôi đã đề cập ở trên.

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

     Để được tư vấn chi tiết về độ tuổi hưởng lương hưu do suy giảm khả năng lao động, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Lê Hoan